Bắt khẩn cấp đối tượng chém thiếu úy công an gần đứt lìa tay

Sáng 23/5, thượng tá Hoàng Xuân Thu – Phó trưởng Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt khẩn cấp đối tượng Y Sang Niê (SN 1987, trú tại thôn Tam Bình, xã Cư Klông, huyện Krông Năng) để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, cơ quan CSĐT công an huyện Krông Năng cũng đang tiếp tục, điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Y Sang Niê và 2 đối tượng khác liên quan đến vụ việc để khởi tố bổ sung.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng vào khoảng 17 giờ ngày 19/5, tổ tuần tra của Đội CSGT Công an huyện Krông Năng làm nhiệm vụ tại khu vực trung tâm xã Cư KLông, huyện Krông Năng thì phát hiện 2 thanh niên đi làm rẫy về không đội mũ bảo hiểm liền ra hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Hai thanh niên đưa giấy tờ rồi bỏ về, nhưng một lúc sau quay lại trên tay cầm dao rựa và gậy chửi bới lực lượng chức năng, rồi dùng dao uy hiếp đòi lấy lại giấy tờ xe.

Tổ công tác đã yêu cầu hai thanh niên bỏ dao và gậy xuống nhưng các đối tượng không nghe. Lúc này thiếu úy Dũng xông vào để tước hung khí trong tay đối tượng Y Sang Niê thì bị đối tượng vung dao chém trọng thương ở tay phải.

Ngay lập tức, một đồng chí CSGT đã dùng súng bắn chỉ thiên 3 phát cảnh cáo và tiếp tục yêu cầu đối tượng bỏ con dao rựa xuống, nhưng đối tượng Y Sang vẫn rất hung hăng chống trả rồi leo lên xe bỏ chạy.

Bắt khẩn cấp đối tượng chém thiếu úy công an gần đứt lìa tay - ảnh 1 Đối tượng Y Sang cầm dao uy hiếp và chém trọng thương thiếu úy Dũng.
Đối tượng còn lại cũng bỏ chạy theo và dùng gạch đá ném trả về phía lực lượng công an, rồi sau đó leo lên xe và cả hai cùng bỏ chạy.

Ngay sau đó, thiếu uý Dũng được đồng đội đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi bỏ chạy về đến nhà đối tượng Y Sang đã chốt cửa cố thủ bên trong. Trong lúc lực lượng chức năng thuyết phục Y Sang mở cửa thì người thân của Y Sang kéo đến rất đông gây áp lực nên lực lượng chức năng rút về. Đến sáng hôm sau, công an huyện Krông Năng đã triệu tập các đối tượng lên làm việc.

Theo kết quả giám định cho thấy thiếu úy Phạm Tiến Dũng bị thương tích 21%.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá