Bắt khẩn cấp đối tượng thứ 3 trong vụ tham ô tại Chi nhánh Agribank

Ngày 30/12, Công an Hà Nội vừa bắt khẩn cấp đối tượng thứ 3 có liên quan trong vụ án tham ô 7 tỷ đồng, xảy ra ở Chi nhánh Agribank tại phường Sài Đồng-(Long Biên, Hà Nội).

Đối tượng là Nguyễn Thị Hồng Lam (sinh năm 1973, trú tại Kiêu Kỵ, Gia Lâm) bị bắt vì hành vi tổ chức đánh bạc, theo điều 249 Bộ Luật Hình sự.

Như tin đã đưa, ngày 27/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Hà Nội đã bắt khẩn cấp Hoàng Văn Luận ( sinh năm 1977, trú tại ngách 53 ngõ Văn Hương, Đống Đa; nguyên là tổ trưởng tổ Kế toán thuộc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại phường Sài Đồng) về hành vi tham ô tài sản.

Lợi dụng chức năng và nhiệm vụ được giao, Hoàng Văn Luận đã tham ô của Chi nhánh ngân hàng số tiền khoảng 7 tỷ đồng. Luận khai nhận đã sử dụng số tiền biển thủ công quỹ để phục vụ cho việc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Đối tượng được nhân viên ngân hàng biến chất chọn để đặt cửa là Nguyễn Văn Tú (sinh năm 1970, trú tại Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội), cũng đã bị bắt khẩn cấp vì hành vi tổ chức đánh bạc.

Còn Nguyễn Thị Hồng Lam là đối tượng được Luận "nhờ" đi rút tiền tại ngân hàng và được trả công. Từ khoảng cuối tháng 3 đến tháng 4/2007, Lam đã 5 lần đến các Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ở huyện Văn Giang, Văn Lâm (Hưng Yên) để rút trên 1 tỷ đồng cho Luận. Số tiền này sau đó đã được chuyển lại cho Tú để trả tiền thua độ.

Công an cũng bước đầu làm rõ thủ đoạn phạm tội của Hoàng Văn Luận là nhiều lần lấy danh nghĩa và giả mạo chữ ký của kế toán viên, thủ quỹ, thậm chí là cả Trưởng Chi nhánh để làm các chứng từ chuyển tiền cho nhiều Chi nhánh ngân hàng trong cùng hệ thống ở Hà Nội, Hưng Yên.

Cũng có khi Luận lợi dụng sự sơ hở, thiếu sâu sát trong kiểm tra để lồng các chứng từ chuyển tiền giả mạo vào các công văn trình ký. Thủ đoạn gian dối này đã được đối tượng thực hiện trót lọt cả chục lần, mỗi lần từ 300.000 - 500.000 triệu đồng. Khi tiền đã chuyển về các Chi nhánh ngân hàng, Luận điều người quen hoặc các con bạc đi rút tiền rồi trả tiền công cho họ.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Thu Hương
TTTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá