Bắt khẩn cấp Giám đốc Vineco

TP - Chiều 2/7, Phòng Cảnh sát Điều tra Công an Hà Nội (PC15) bắt khẩn cấp ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc Cty TNHH Sinh Thái Việt Nam (VINECO), vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người lao động có nhu cầu ra nước ngoài làm việc.

Ông Hương bị còng tay tại cơ quan        điều tra. Ảnh: Phạm Anh
Ông Trần Ngọc Hương (sinh năm 1959, tại Nghệ An) trú tại Phòng 1+2 D19 – Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội cùng vợ là bà Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1969, Phó Giám đốc VINECO).

Theo các chiến sỹ điều tra Đội 6 (Đội Ngân hàng- Tài Chính) - PC15 Công an Hà Nội, xác định bước đầu cho thấy Cty VINECO thu khoảng 174.000 USD của 87 lao động ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh…

VINECO hứa đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc nhưng từ năm 2008 đến nay, vẫn chưa đưa được bất kỳ trường hợp hợp nào. Do đó, nhiều lao động đã đến trụ sở VINECO (57 Phương Mai, Hà Nội) đòi lại số tiền đã nộp nhưng VINECO không trả.

Tại cơ quan điều tra, ông Hương khai nhận VINECO không có chức năng xuất khẩu lao động nhưng vẫn thu tiền và hứa đưa người lao động sang các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Phần Lan, Bungari…

Bà Phương (vợ ông Hương) đạo diễn làm các giấy tờ giả nhằm lấy lòng tin người lao động; đồng thời thông qua các cò để tuyển lao động khắp các địa phương.

Số tiền thu của lao động ông Hương khai là bà Phương đã chi tiêu hết. Bà Phương đã bỏ trốn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá