Bắt khẩn cấp kẻ hiếp dâm trẻ em và giết người

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành bắt khẩn cấp Phạm Văn Miên, sinh năm 1981, trú tại bản Nà Khằm (Lai Châu), với hành vi hiếp dâm trẻ em và giết người.

Ngày 13/10, công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu nhận được tin báo tại khu vực thuỷ điện bản Nà Khăm, người dân phát hiện có một xác trẻ em nữ chết không rõ nguyên nhân.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định nạn nhân là cháu Ngà Thị D, sinh năm 1997, trú tại bản Nà Khằm, xã Mường Than (huyện Than Uyên). Nạn nhân bị chết do bị vật cứng đập vào đầu và có dấu hiệu bị hiếp dâm.

Sau khi điều tra xác minh, cơ quan điều tra công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành bắt khẩn cấp Phạm Văn Miên, sinh năm 1981, trú tại bản Nà Khằm, với hành vi hiếp dâm trẻ em và giết người.

Qua đấu tranh khai thác, đến 23 giờ ngày 13/10, Miên đã khai nhận. Theo lời khai, vào hồi 21 giờ ngày 12/10, Miên cùng cháu D và cháu T, sinh năm 2000 (là con trai Miên) đi thả lưới bắt cá ở suối gần nhà. Sau khi thả lưới xong, Miên vào nhà người quen gần đó uống rượu đến 22 giờ 30 thì trở về nhà.

Đến địa điểm đập thuỷ điện Nà Khằm, do men rượu bốc lên nên Miên không làm chủ được bản thân và đã thực hiện hành vi thú tính với cháu D. Sợ bị cháu D tố cáo nên Phạm Văn Miên đã dùng đá và đèn pin đập nhiều nhát vào đầu cháu rồi bỏ cháu lại đó trở về nhà.

Hiện nay, Công an huyện Than Uyên đang hoàn tất hồ sơ, tiến hành khởi tố bị can đối với Phạm Văn Miên.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá