Bắt khẩn cấp nghi can vụ giang hồ đất Cảng nổ súng hỗn chiến

TPO - Ngày 3/9, nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Văn Thăng (Dương, trú xã Đại Bản, huyện An Dương) để điều tra về hành vi giết người.

Nơi xảy ra vụ việc
Nơi xảy ra vụ việc

Vũ Văn Thăng là nghi can trong vụ nổ súng hỗn chiến giữa hai nhóm côn đồ đêm 30/8 tại khu vực ngã tư Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng), khiến anh Bùi Đình Trọng (33 tuổi, trú phường Quán Toan) tử vong.

Thăng bị cơ quan chức năng bắt khẩn cấp vào rạng sáng 3/9. Nghi can này bị cho là đối tượng đã trực tiếp nổ súng bắn chết người.

Cùng với nghi can Thăng, công an cũng bắt khẩn cấp một đối tượng có tên Cường trú tại xã An Hưng.

Liên quan tới vụ việc kể trên, Công an TP Hải Phòng cũng đã tạm giữ hình sự hai đối tượng khác để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào 22h50 ngày 30/8, tại khu vực gần quán café Hữu Hạnh gần ngã tư Quán Toan xảy ra vụ hỗn chiến giữa nhóm của Thăng với một nhóm giang hồ ở khu vực Quán Toan.

Trong lúc hỗn chiến, Thăng đã nổ súng khiến anh Bùi Đình Trọng trúng 2 viên đạn tử vong. Sau khi gây án, Thăng cùng một số chiến hữu trong nhóm lên xe ô tô bỏ trốn.

Nguyên nhân vụ nổ súng hỗn chiến được xác định do trước đó nhóm Thăng chạy xe ô tô tới khu vực quán karaoke ở ngã tư Quán Toan, gặp một xe ô tô của nhóm ở Quán Toan đi ngược chiều. Hai bên không chịu nhường đường nên dẫn tới mâu thuẫn và sau đó là ẩu đả. Khi Công an phường Quán Toan có mặt, cả hai nhóm mới chịu giải tán.

Tuy nhiên, sau khi công an rút đi, hai nhóm này hẹn nhau quay lại dàn trận hỗn chiến. Nhận được điện thoại của em trai, anh Bùi Đình Trọng từ nhà chạy tới nơi xảy ra vụ việc và bị Thăng nổ súng bắn chết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá