Sự kiện: Hồ sơ vụ án

Bắt khẩn cấp ông Cù Huy Hà Vũ vì tuyên truyền chống Nhà nước

TPO - “Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt, khám xét khẩn cấp đối với Cù Huy Hà Vũ để điều tra về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự” – Trung tướng Hoàng Kông Tư, Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Bộ Công an cho biết chiều 6-11.

Bắt khẩn cấp ông Cù Huy Hà Vũ vì tuyên truyền chống Nhà nước

>> Ông Cù Huy Hà Vũ bị tạm giữ

Theo ông Hoàng Kông Tư, trước đó Cơ quan ANĐT đã thông báo về việc Công an phường 11, quận 6, TPHCM kiểm tra hành chính, phát hiện ông Cù Huy Hà Vũ có hành vi quan hệ được cho là “dâm ô, truỵ lạc” tại khách sạn Mạch Lâm (TPHCM) đêm 4-11 với một phụ nữ. Hai người này được đưa về Công an phường 11 xử lý.

Kiểm tra chiếc máy tính xách tay của ông Cù Huy Hà Vũ, công an phát hiện trong máy lưu trữ nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, ngày 5-11, Cơ quan ANĐT đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của ông Vũ về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, thu giữ thêm nhiều tài liệu có nội dung tương tự.

Theo ông Hoàng Kông Tư, riêng trong máy tính xách tay của ông Vũ có khoảng 40 đầu tài liệu với hơn 240 trang với nội dung chống Nhà nước, và ông Vũ đã ký vào từng trang, xác nhận đó là những văn bản lưu trong máy tính cá nhân của mình.

Việc bắt, khám xét khẩn cấp ông Cù Huy Hà Vũ đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn. “Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ mức độ sai phạm của Cù Huy Hà Vũ để xử lý theo quy định pháp luật. Ngoài ra, ông Vũ còn phải chịu trách nhiệm về hành vi quan hệ dâm ô truỵ lạc tại khách sạn Mạch Lâm” – Trung tướng Hoàng Kông Tư nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá