Bắt khẩn cấp thêm đối tượng lừa đảo chạy việc làm

TPO - Ngày 10/4, Công an Thành phố Thanh Hóa đã tiến hành bắt khẩn cấp Lê Thị Ninh (tức Lê Phương Oanh), SN 1977, ở xã Bắc Lương, huyện Thọ Xuân về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an cho biết: Khi bị bắt, Lê Thị Ninh đang tạm trú tại phường Phú Sơn, Thành phố Thanh Hóa. Khám xét tại nơi ở của Ninh, cơ quan công an đã thu giữ nhiều hồ sơ xin việc và quyết định tuyển dụng giả của Sở Y tế Thanh Hóa. 

Trước đó, Lê Thị Ninh đã tự xưng là cán bộ của Sở nông nghiệp Thanh Hóa, có khả năng xin được việc làm cho những người tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp Y, dược có nhu cầu xin vào các bệnh viện của ngành y tế. Sau khi thu hồ sơ và lấy trước một khoản tiền từ 50-100 triệu đồng, Ninh đã dùng quyết định tuyển dụng giả, photo lại đưa cho bị hại để lấy hết số tiền còn lại. Bằng các thủ đoạn như vậy, Ninh đã lừa đảo của nhiều người với số tiền hàng tỷ đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Ánh Nguyệt (SN 1981) là giám đốc Công ty cổ phần y dược Hoàn Mĩ (địa chỉ 38 Lê Lai, phường Đông Hương, Thành phố Thanh Hóa) cũng với hành vi lừa đảo chạy việc làm như trên.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá