Bắt khẩn cấp thợ hàn gây cháy ở Zone 9

TP - Bị xác định là một trong 4 thợ hàn liên quan trực tiếp đến vụ cháy quán bar ở Zone 9 (số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội), Nguyễn Trọng Duy (28 tuổi, quê Hà Nam) bị bắt khẩn cấp để phục vụ điều tra.

Bắt khẩn cấp thợ hàn gây cháy ở Zone 9

Khởi tố vụ cháy ở ‘khu ăn chơi tử thần’ Zone 9

> Cảnh báo những quán bar thiếu an toàn sau vụ cháy ở Zone 9

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy . Ảnh: Minh Đức

Chiều 21/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội danh “vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy”, theo Điều 240 Bộ luật Hình sự để điều tra vụ hỏa hoạn xảy ra tại quan bar Fuse, nằm trong Zone 9 (Trần Thánh Tông, Hà Nội), làm 6 người thiệt mạng.

Cơ quan điều tra cũng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một trong 4 công nhân liên quan trực tiếp đến vụ cháy là Nguyễn Trọng Duy (28 tuổi, quê Hà Nam) để phục vụ công tác điều tra.

Ông Trần Quốc Chiêm, Phó giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội nói, việc cấp phép cho các quán bar hoạt động đã được phân cấp cho các quận, huyện quản lý. Còn khi trao đổi với PV, ông Lâm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho rằng, việc sửa chữa quán bar Fuse trong Zone 9 của chủ đầu tư không phải xin phép, và họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi xảy ra sự cố.

Được biết, khu vực số 9 Trần Thánh Tông trước đây là trụ sở của Cty Dược phẩm T.Ư II, hiện nay có 4 Cty quản lý khai thác, gồm: Cty CP Đại Dương, Cty Dược phẩm T.Ư II, Cty CP Bình An và Cty Cổ phần Tiến Bộ.

Tháng 2/2013, Cty TNHH Tư vấn Bất động sản Thành Đạt ký hợp đồng với Cty Cổ phần Tiến Bộ (được 3 Cty còn lại ủy quyền) để khai thác sử dụng. Sau đó, Cty Thành Đạt liên kết 60 cơ sở để hoạt động kinh doanh với dịch vụ karaoke, cà phê nhạc.... Trong đó, Cty Fuse thuê mặt bằng tầng 1 nhà A để kinh doanh cà phê ca nhạc.

Sau khi thuê mặt bằng, Cty Fuse ký hợp đồng với Cty Bic House do anh Trần Tuấn Anh (38 tuổi, ở Nguyễn Siêu, Hà Nội) làm Giám đốc, trang trí nội thất điện nước, làm mới toàn bộ. Anh Tuấn Anh thuê các nhóm thợ hàn sắt, thợ xây... để nâng cấp quán bar. Anh Lê Thanh Quyết (26 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) là chủ đội thợ xây, được thuê cải tạo khu vệ sinh, sàn nhà. Cả 6 người tử nạn đều là người thuộc nhóm thợ xây của anh Quyết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá