Vụ đột kích hai kho gỗ sưa ở Bắc Ninh:

Bắt khẩn cấp trùm gỗ Lê Văn Thái

TP - Hôm qua (26/8), Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Lê Văn Thái (SN 1962, chủ cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ Thái - Lương) về hành vi mua bán, tàng trữ lâm sản quý hiếm.

>> Bắt giữ hàng chục tấn gỗ sưa tại Bắc Ninh

Cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm đối với Lê Văn Thái (người mặc áo phông trắng)

Như tin đã đưa, chiều tối 25/8, Cục C15 Bộ Công an phối hợp CA TP Hà Nội, CA tỉnh Bắc Ninh, Cục Kiểm lâm và gần 100 cảnh sát cơ động thuộc C22 Bộ CA đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 2 cơ sở kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ tại Từ Sơn, Bắc Ninh, thu giữ gần hai chục tấn gỗ quý hiếm không có giấy tờ.

Việc thu giữ kéo dài đến khoảng 4 giờ sáng 26/8 mới kết thúc. Theo số liệu bước đầu, tại kho gỗ của Lê Văn Thái (ở thôn Phù Khê, xã Phù Khê, Từ Sơn), cơ quan chức năng đã thu giữ được gần 5 m3 gỗ hộp; 0,62 m3 gỗ tròn; 1,4 m3 gỗ vụn và hơn 450 kg gỗ đã được đóng vào bao tải.

Tại kho chứa gỗ của vợ chồng Dương Việt Thành và Vũ Thị Dung thuộc Cty Đồ gỗ mỹ nghệ Việt Á (xã Đồng Quang, Từ Sơn), cơ quan chức năng cũng đã thu được hơn 250 hộp gỗ, 16 cây gỗ (chưa rõ khối lượng) và hơn  90 kg gỗ vụn...

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định toàn bộ số gỗ bị thu giữ đều là gỗ sưa và gỗ trắc - 2 loại gỗ quý có tên trong phụ lục 1A Nghị định 32/2006 của Chính phủ. Số gỗ trên được niêm phong, đưa về kho tạm giữ của Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp (C22) Bộ CA.

Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ trưng cầu giám định để xác định chính xác chủng loại cũng như khối lượng gỗ bị thu giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được CQĐT làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá