DMCA.com Protection Status

Bắt “mẹ mìn” lừa gái trẻ bán sang Trung Quốc

TPO - Ham tiền với giá “đặt cọc” hàng chục triệu, “mẹ mìn” 48 tuổi về quê dụ dỗ gái trẻ đưa qua biên giới bán làm gái mại dâm.

Bà Thư khai nhận hành vi buôn người *ảnh: CA Lạng Sơn cung cấp
Bà Thư khai nhận hành vi buôn người *ảnh: CA Lạng Sơn cung cấp

Nạn nhân là cô Cù Thị Bé T (20 tuổi, trú tại ấp Tân Thuận B, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).

Cô T bị bà Cao Thị Thư (SN 1966, trú tại ấp 4, Mỹ Đông, tỉnh Đồng Tháp) lừa gạt đi sang bên kia biên giới sẽ được giới thiệu vào những nơi làm việc sang trọng, đời sống cao. 

Nhưng khi đến một khách sạn tại thành phố Lạng Sơn thì vỡ lở rằng mình sẽ bị bán sang Trung Quốc. Lợi dụng, bà Thư không để ý, cô T đến công an thành phố Lạng Sơn trình báo.

Tại cơ quan công an, bà Thư khai nhận đã nhiều lần sang bên kia biên giới giao dịch, buôn bán và được một đối tượng lạ mặt “đặt hàng” mua các cô gái trẻ với giá từ 50 đến 70 triệu đồng/người, sau đó bán vào các động mại dâm ở Quảng Tây, Trung Quốc.

Cuối tháng 4/2014, bà Thư về Đồng Tháp, dò tìm đến các gia đình nghèo, nông dân có con gái trẻ chưa có công ăn việc làm, tìm cơ hội lừa phỉnh. 

Sau khi cô T “cắn mồi”, bà Thư tức tốc dẫn lên biên giới Lạng Sơn. Trên đường đi, bà Thư liên tục trao đổi với nhóm buôn người bên Trung Quốc.

Công an thành phố Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định tạm giam bà Cao Thị Thư để điều tra về hành vi “buôn bán người”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng