Bắt một cán bộ tiếp tay cho Nguyễn Lâm Thái

Hôm nay, 11/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trương Hồng Khoa, cán bộ Chi Cục thuế quận Đống Đa - Hà Nội, về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bị can Trương Hồng Khoa bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi tiếp tay cho Nguyễn Lâm Thái trong việc hợp pháp hóa thủ tục chứng từ tài chính đối với cơ quan thuế, đồng thời là cơ sở để Thái lừa các đối tác của mình.

Là cán bộ thuế cơ sở, quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn, Lê Hồng Khoa được giao nhiệm vụ theo dõi, quản lý thuế Công ty cổ phần thương mại xây dựng - quảng cáo Tam Thanh do Lê Thanh Hùng làm Giám đốc.

Do có mối quan hệ với Lê Thanh Hùng, Khoa đã tạo điều kiện để Hùng mua của cơ quan thuế 1.050 tờ hoá đơn giá trị gia tăng cho các công ty của Hùng. Sau đó, Hùng bán lại số hoá đơn giá trị gia tăng này cho Nguyễn Lâm Thái để Thái hợp pháp hóa thành hoá đơn đầu vào gây thiệt hại cho nhà nước trên 1,6 tỷ đồng.

Giám đốc Lê Thanh Hùng hiện đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “mua bán, tàng trữ, vận chuyển tài liệu, giấy tờ có mệnh giá giả. Liên quan đến vụ án Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra, phát hiện vả xử lý một loạt những cá nhân, tổ chức có hành vi tiếp tay cho Thái.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá