Bắt một điều dưỡng trộm tài sản của bệnh nhân

TPO - Ngày 24/5, Công an thành phố Đà Lạt tiến hành dựng lại hiện trường vụ điều dưỡng viên Nguyễn Hoàng Kha (29 tuổi, quê quán Đồng Tháp) trộm tiền, vàng của bệnh nhân Lê Thị Vẻn (75 tuổi, trú tại đường Hàn Thuyên, Phường 5, thành phố Đà Lạt) và người nhà của cụ.

Điều dưỡng Kha tại cơ quan công an
Điều dưỡng Kha tại cơ quan công an

Cụ Vẻn được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) nhưng đã rơi vào tình trạng hôn mê. Biết tin cụ khó qua khỏi nên người thân thuê xe cấp cứu đưa cụ trở về nhà ở thành phố Đà Lạt. 

Khoảng 13 giờ 30’ ngày 23/5, điều dưỡng Kha (đang làm việc tại một cơ sở y tế tư nhân tại TPHCM) theo xe cấp cứu để chăm sóc bệnh nhân trên đường đi. 

Đêm hôm đó, mặc dù đã hoàn thành nhiệm vụ nhưng thay vì theo xe cấp cứu trở về TPHCM, Kha ngỏ ý tiếp tục ở lại chăm sóc bệnh nhân. 

Lấy lý do phải thông tiểu cho cụ Vẻn, điều dưỡng viên này bảo mọi người rời khỏi phòng riêng của cụ. Khi trong phòng không còn ai khác ngoài bệnh nhân đang hôn mê, Kha liền lấy túi xách của bà T (49 tuổi, người nhà cụ Vẻn) bỏ vào ba lô của mình. Trong túi có vàng bạc của cụ Vẻn cùng nữ trang của bà T. 

Sau đó Kha báo tin đã thông tiểu cho cụ Vẻn xong, nhận khoản tiền bồi dưỡng 700.000 đồng từ gia đình bệnh nhân rồi nhanh chóng rời khỏi ngôi nhà. Về phía bà T, khi trở vào phòng thăm cụ Vẻn thì thấy cái túi xách để ở đầu giường không còn nữa. Hỏi thăm khắp lượt nhưng không ai trong gia đình cất giữ chiếc túi, bà liền trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Nhận định nghi can số 1 là điều dưỡng Kha và tiên đoán đối tượng đang tẩu thoát về TPHCM, Công an thành phố Đà Lạt phối hợp với Cảnh sát giao thông huyện Di Linh (Lâm Đồng) kiểm tra xe khách chạy tuyến Đà Lạt - TPHCM trên quốc lộ 20. Đến 22 giờ 15’, Kha bị bắt tại giường số 11B trên xe khách giường nằm của Cty TNHH Thành Bưởi cùng chiếc túi xách tang vật, trong đó có nhiều vàng và 150USD. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Kha khai nhận lúc ở trên xe cấp cứu biết bà T (người nhà của cụ Vẻn) là Việt kiều Mỹ và trong túi xách của bà có nhiều vàng. Khi về tới nhà bệnh nhân, thấy chiếc túi này được đặt ở đầu giường nên tìm cách ăn trộm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá