Sự kiện: Ông trùm heroin

Bắt một Giám đốc liên quan "trùm" ma tuý Trịnh Nguyên Thuỷ

TP - Ngày 15/2, Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (C17) Bộ Công an đã bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với Nguyễn Viết Hoan - Giám đốc Cty Cổ phần phát triển nông nghiệp Sơn Thủy.

Đây là Cty do trùm ma tuý Trịnh Nguyên Thủy làm Chủ tịch Hội đồng quản trị thời điểm trước khi bị bắt tạm giam, cũng là Cty sở hữu kinh doanh trang trại sinh thái, nhà hàng Sơn Thuỷ trên đường Láng - Hòa Lạc.

Lãnh đạo C17 cho biết, Nguyễn Viết Hoan bị khởi tố, bắt tạm giam với tội danh ban đầu là vi phạm các quy định về sử dụng đất đai, theo Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Khám xét nơi ở và làm việc của Nguyễn Viết Hoan, cơ quan điều tra đã thu giữ khoảng 11 thùng tài liệu các loại và 01 CPU máy tính cá nhân.

Theo thông tin ban đầu, sai phạm của Hoan chủ yếu tập trung ở các hành vi mua bán, cơi nới, sử dụng và xây dựng các công trình kiên cố trái phép trong khuôn viên nhà hàng Sơn Thuỷ.

Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần xử phạt hành chính và yêu cầu tháo dỡ các công trình này, song Hoan và Trịnh Nguyên Thuỷ không chấp hành.

Hoan cũng đã từng nhận của Thuỷ số tiền khoảng 2 tỷ đồng, để chuyển quyền đầu tư 50% diện tích đất, hồ trong trang trại cho trùm ma tuý Trịnh Nguyên Thủy...

Ngoài việc truy cứu trách nhiệm của Hoan về vi phạm sử dụng đất đai, cơ quan điều tra cũng sẽ tập trung làm rõ những mối quan hệ làm ăn, chuyển tiền giữa Hoan và Trịnh Nguyên Thuỷ, cũng như một số vấn đề khác trong vụ buôn bán, sản xuất heroin đặc biệt nghiêm trọng này.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá