Bắt một giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua mạng

Hôm nay 17/10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C15B – Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nhà riêng của bị can Nguyễn Hoàng Yến (44 tuổi, trú tại số 7 Đỗ Quang Đẩu, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Hoàng Yến là giám đốc Công ty TNHH Hoàng Yến Minh, kinh doanh lĩnh vực du lịch lữ hành. Từ đầu năm 2007 đến nay, Công ty này hợp tác với một số hãng hàng không giá rẻ mở đại lý bán vé máy bay, cho phép khách hàng đặt vé, thanh toán điện tử qua mạng internet bằng thẻ tín dụng, tài khoản cá nhân.

Lợi dụng việc này, Yến cùng đồng bọn thực hiện hành vi thông qua mạng internet, sử dụng các dữ liệu bẻ mã số tài khoản của hàng loạt thẻ tín dụng để đánh cắp tiền nhằm mục đích đặt vé máy bay, chi trả tiền vé cho các hãng hàng không giá rẻ, sau đó nhận tiền từ các khách hàng có nhu cầu mua vé thật...

Hành vi này đã gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho một số hãng hàng không và các cá nhân bị xâm nhập tài khoản. Riêng Pacific Airlines (Việt Nam) bị thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Cục C15B đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá