Bắt một nghi can vụ hỗn chiến vì sàm sỡ gái

Ngày 19/12, Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cho biết: đã bàn giao nghi can trong vụ hỗn chiến tại nhà hàng tiệc cưới Thuận Yến 2, khu phố Lương Bình, thị trấn Lương Sơn cho Phòng Cảnh sát hình sự để điều tra theo thẩm quyền.

Nhà hàng tiệc cưới nơi xảy ra vụ việc
Nhà hàng tiệc cưới nơi xảy ra vụ việc

Nghi can là Nguyễn Văn Hậu (SN 1995, ngụ thị trấn Lương Sơn) là khách dự tiệc bên phía nhà trai. Thông tin ban đầu, Hậu là người tham gia đánh nhau và liên can trực tiếp đến cái chết của anh Nguyễn Hoàng Lan (29 tuổi, ngụ xã Sông Bình), là khách bên nhà gái.

Ngoài ra, hiện nay công an cũng đã triệu tập một số người tham gia đánh nhau, trong đó có người liên quan đến hành vi “cố ý gây thương tích”.

Nguyên nhân ban đầu cũng được xác định là do một thanh niên trong nhóm nhà trai đã có hành động sàm sỡ với một bạn gái bên phía nhà gái lúc chuẩn bị tan tiệc. Khi nhóm thanh niên phía nhà gái bênh vực thì xảy ra xô xát đánh nhau.

Hai bên sau đó dùng hung khí và cây gỗ lao vào tấn công nhau trong sự can ngăn của mọi người. Trong đó, anh Nguyễn Hoàng Lan tử vong do vết thương quá nặng. Ngoài ra còn có 3 người khác cũng bị thương.

Như đã đưa, vụ việc xảy ra khoảng 13 giờ 30 ngày 18/12, khi khách đến dự lễ tân hôn của một đôi cô dâu, chú rể tại nhà hàng tiệc cưới Thuận Yến 2. Khi tan tiệc chuẩn bị ra về thì xảy ra cãi vã giữa 2 nhóm thanh niên của nhà trai và nhà gái cùng đến dự tiệc.

Sự việc xảy ra trước trụ sở Công an thị trấn Lương Sơn, nên công an thị trấn và Công an huyện Bắc Bình đã kịp thời có mặt ổn định trật tự, hỗ trợ người thân đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Lãnh đạo công an huyện cũng trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra.

Sau khi gây án, các đối tượng liên quan đã bỏ trốn, qua công tác điều tra, xác minh Công an huyện Bắc Bình đã xác định các đối tượng liên quan và tiến hành vận động đối tượng ra đầu thú. Đến tối cùng ngày, Nguyễn Văn Hậu ra trình diện tại công an địa phương.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự điều tra làm rõ.

Theo Báo Bình Thuận

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng