Bắt một trùm lưu manh thu nhiều súng và dao kiếm

Khám nhà Thịnh, một trùm lưu manh đang bị Công an TP Hà Nội và Công an TP Hải Phòng truy nã trong hai vụ án khác, Công an Hà Nội thu được 1 bình xịt cay, 1 súng ngắn, 1 súng săn cưa nòng, 14 viên đạn, 16 dao, kiếm các loại...

Vũ Công Thịnh
Sáng 4/6, Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết: Trước đó, ngày 2/6, Đội Đặc nhiệm Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Vũ Công Thịnh, 24 tuổi, ĐKNKTT ở phường Hạ Lý, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, hiện thuê nhà ở phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thịnh đang ở đây cùng với Trần Đức Toàn (31 tuổi), ĐKNKTT ở phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Cơ quan Công an thu tại chỗ 1 bình xịt cay, 1 súng ngắn, 1 súng săn cưa nòng, 14 viên đạn, 16 dao, kiếm các loại. Bước đầu, Thịnh khai đã dùng hung khí uy hiếp hai đối tượng.

Một vụ vào khoảng tháng 7/2005, Trần Như Hoàng ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã vay 15 triệu đồng của Thịnh đến hạn không chịu trả. Thịnh đòi nhiều lần dẫn đến mâu thuẫn thách đố nhau, hai đối tượng này đã hẹn nhau ra cầu Mai Động để “nói chuyện phải quấy”.

Hoàng thủ sẵn hai con dao nhọn, còn Thịnh đem theo súng ngắn. Khi Hoàng đến điểm hẹn, Thịnh đã rút súng bắn hai phát nhưng không trúng, Hoàng vội lên xe bỏ chạy.

Vụ thứ hai vào đầu tháng 9/2006, Thịnh lại mâu thuẫn với Trần Đức Toàn (chính là chiến hữu hiện đang thuê nhà ở cùng Thịnh) cũng do vay mượn tiền bạc không sòng phẳng, Thịnh đã dùng súng và dao gây trọng thương cho Toàn và sau đó Thịnh bồi thường cho Toàn 60 triệu đồng để làm lành.

Được biết, Thịnh là đối tượng hình sự đang bị Công an TP Hà Nội và Công an TP Hải Phòng truy nã trong hai vụ án khác.

Cũng theo hồ sơ của cơ quan Công an, Thịnh hiện là một trùm lưu manh côn đồ sống bằng nghề đâm thuê chém mướn ở TP Hải Phòng và TP Hà Nội.

CQĐT đang làm rõ về việc Thịnh liên quan đến một số vụ án khác xảy ra ở Hà Nội trong thời gian vừa qua.

Hành vi tàng trữ súng và dao kiếm của Thịnh nếu không bị Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội ngăn chặn thì hậu quả sẽ khôn lường.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá