Đường dây tham nhũng tại PetroVietnam:

Bắt một Trưởng phòng của Petechim

(TP- Hà Nội)- Liên quan đến đường dây tham nhũng tại Tổng Cty Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố, bắt giam bị can thứ 18 trong đường dây tham nhũng này.

Đó là Nguyễn Văn Thủy - Trưởng phòng Xuất khẩu dầu thô của Cty Thương mại dầu khí (Petechim). Lệnh bắt ông Thủy được thực hiện lúc khoảng 8h30’ sáng 13/4, tại một khách sạn trên phố Yết Kiêu, Hà Nội. Đến chiều 14/4, cơ quan ANĐT tiếp tục thực hiện lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can này tại TP. HCM và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Được biết, tại thời điểm thi công công trình tuyến ống kho cảng LPG Thị Vải, Thủy giữ chức Trưởng phòng Nhập khẩu vật tư của Petechim. Bị can này là một trong những đối tượng liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng trong việc nhập khẩu thiết bị cho dự án tuyến ống kho cảng LPG Thị Vải. Trong khoảng 23 triệu USD giá trị thiết bị nhập khẩu của dự án, có nhiều thiết bị không bảo đảm chất lượng, làm lãng phí và thất thoát vốn đầu tư. Tổng mức đầu tư tạm tính của dự án cũng đã bị “đội” từ 57 triệu USD ban đầu lên đến 71 triệu USD… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá