Bắt một Việt kiều Mỹ cầm đầu đường dây lừa đảo

TP - Ngày 21-5, Công an quận 2 cho biết, đã phát hiện quả tang và bắt giữ các đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt Iphone, Ipad do một Việt kiều Mỹ cầm đầu.

Nhóm nghi can gồm: Phạm Đình Chương (SN 1972, Việt kiều Mỹ), Huỳnh Tấn Khương (SN 1977, ngụ quận Bình Thạnh), Nguyễn Thị Thu (SN 1987, ngụ Đồng Tháp) và Nguyễn Huỳnh Nguyên (SN 1994, ngụ An Giang). Nhóm này bị bắt giữ khi đang chuẩn bị lừa đảo.

Điều tra ban đầu cho thấy, Chương và Khương đều có tiền án và tiền sự, nghiện ma túy, không còn tiền chi tiêu nên Chương đã lên kế hoạch thiết kế các bẫy lừa đảo để chiếm đoạt tài sản các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động trên internet. Mục tiêu nhóm này nhắm đến là sản phẩm của hãng Apple.

Theo đó, Chương và đồng bọn dùng chứng minh nhân dân giả để thuê căn hộ trong chung cư có thời gian ngắn ở phường Thảo Điền (quận 2). Sau đó, chúng đặt hàng trên internet để các cửa hàng mang hàng đến giao tại căn hộ mà chúng trú ngụ. Khi nhận được hàng, chúng đưa nhân viên của cửa hàng qua nơi khác để nhận tiền và trên đường đi, chúng “cắt đuôi” nhân viên cửa hàng, còn ở căn hộ chúng tẩu tán vật chứng.

Với thủ đoạn trên, từ ngày 10 đến 17-5, Chương và đồng bọn đã lừa đảo 4 vụ, chiếm đoạt 7 điện thoại Iphone 4S và 1 Ipad, trị giá 120 triệu đồng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá