Bắt một xe khách chở 22 người trong hầm hành lý

TP - Sau khi kiểm tra, đội tuần tra kiểm soát 11/1 CSGT tỉnh Quảng Ngãi đã “sửng sốt” khi phát hiện chiếc xe BKS 92K - 4221 chở 22 người đang co rúm tại khoang thùng chứa hành lý.

22 hành khách trong hầm chứa hành lý
Lúc 12h10, ngày 7/2, trực ban Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận được cuộc gọi từ một thuê bao di động của một hành khách đang đi trên chuyến xe khách vào TP. Hồ Chí Minh khẩn cứu vì đang phải đi trên một chuyến xe chở người như chở “động vật”.

Đội tuần tra kiểm soát 11/1 CSGT tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng triển khai lực lượng chốt chặn, bắt giữ chiếc xe có BKS 92K - 4221 tại địa phận thành phố Quảng Ngãi.

Chiếc xe do tài xế Phạm Công Trí, ở thôn Nam Thuận, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cầm lái.

Đây là xe ôtô chở khách 51 ghế ngồi, nhưng qua kiểm tra phát hiện trên xe có tất cả 65 hành khách.

Lực lượng tuần tra tiếp tục mở nắp khoang  hành lý dưới hầm xe, bất ngờ “sửng sốt” phát hiện có 22 con người đang co rúm, chui nhủi chật kín tại khoang thùng chứa hành lý.

Tài xế Nguyễn Công Trí

Được biết đây là xe khách chạy tuyến Quảng Nam - TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu xuất phát từ Quảng Nam vào lúc 8 giờ sáng ngày 7/2.

Nhà xe 92K – 4221, trên tuyến đường từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi đã liên tục dừng dọc đường bắt khách, dù xe không còn chỗ ngồi từ khi xuất bến.

Theo một hành khách nằm “khoang hầm”, để được có “chỗ”  trong khoang này phải mất số tiền 100 nghìn đồng, trong khi đó muốn có chỗ ngồi ở khoang hành khách chính thức phải mất 300 nghìn đồng, nhiều người đành phó mặc cho nhà xe chuyển xuống khoang dưới với giá rẻ hơn 1/3 lần.

Trong những ngày sau Tết, nhu cầu hành khách vào Nam tăng lên vượt bậc, hình thức “xe tù” rầm rộ trở lại.

Rất nhiều xe khách sẵn sàng dồn ép hành khách lên xe mình, bất kể gây thiệt hại sức khỏe, những nguy hiểm tính mạng hành khách luôn rình rập trong suốt hành trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá