Bắt nghi can sát hại cụ bà 76 tuổi sống đơn thân ở Huế

Sau khi gây án, hung thủ không bỏ trốn mà ở lại theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường rồi mới bỏ trốn vào Cam Ranh – Khánh Hòa.

Chân dung đối tượng Nguyễn Hùng. Ảnh do độc giả của VTC News cung cấp
Chân dung đối tượng Nguyễn Hùng. Ảnh do độc giả của VTC News cung cấp

Ngày 6/3, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận đã bắt nghi can sát hại cụ bà Nguyễn Thị H. (76 tuổi, hiện đang sống đơn thân tại thôn 1, xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Theo đó, nghi can được xác định là Nguyễn Hùng (SN 1954, nơi đăng ký thường trú huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Nguyễn Hùng bị Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt giữ vào khoảng 9h sáng ngày (5/3) khi đối tượng đang lẩn trốn tại Cam Ranh – Khánh Hòa. Đấu tranh đến khoảng 2h cùng ngày thì đối tượng Hùng mới khai nhận là đã sát hại bà Nguyễn Thị. H.

Theo một nguồn tin riêng, Nguyễn Hùng quê gốc ở thôn Hiền An 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc nhưng hiện sinh sống cùng vợ con ở huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hùng thường xuyên ra vào giữa Cam Ranh – Khánh Hòa và Vinh Hiền – Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

Biết bà Nguyễn Thị H. hiện chỉ sống một mình (chồng mất sớm và các con đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh) nên Hùng lẻn vào nhà bà H. để thực hiện hành vi trộm cắp.

Trong quá trình thực hiện hành vi, Hùng bị bà H. phát hiện và xảy ra giằng co nên Hùng đã sát hại bà H. Sau khi gây án Hùng không bỏ trốn ngay mà còn ở lại hiện trường để theo dõi động tĩnh.

Được biết, Hùng đã nhiều lần bị phát hiện về hành vi trộm cắp nên Hùng sớm đã lọt vào đối tượng tình nghi của cơ quan công an khi án mạng xảy ra.

Vì vậy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bí mật cử một trinh sát giàu kinh nghiệm bám sát động tĩnh của Hùng khi y đang ở thôn Hiền An 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Khi Hùng lẩn trốn vào Cam Ranh – Khánh Hòa thì một tổ công tác cũng bí mật bám theo đối tượng đồng thời củng cố hồ sơ, chứng cứ và bắt khẩn cấp đối tượng vào thời điểm nêu trên.

Hiện Hùng đang được cơ quan công an di lý về Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế để tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 29/2 người thân vào nhà thì bàng hoàng phát hiện bà Nguyễn Thị H. đã tử vong trong tư thế nằm sấp dưới nền nhà. Miệng và mũi có dấu hiệu chảy máu, phần nền nhà tiếp xúc với phần mặt nạn nhân có vũng máu lớn.

Khi kiểm tra thì người nhà phát hiện trên thi thể bà H. không có tài sản, chiếc nhẫn bà H. hay đeo cũng biến mất, cùng với đó cánh cửa tủ trong nhà bị mở. Nghi ngờ bà H. bị giết và cướp tài sản nên gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Bà H. có chồng và ba con nhưng hiện đang sống đơn thân tại thôn 1, xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Chồng bà H mất sớm và ba con hiện đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá