Bắt nghi can thứ ba vụ cướp tiệm vàng

TP - Chiều 16-10, PC45 (Công an Bình Thuận) di lí tên cướp thứ ba trong vụ cướp tiệm vàng Thu Thành, ở thị trấn Chợ Lầu thuộc huyện Bắc Bình, Bình Thuận vào hôm 14-10 về Bình Thuận.

Kẻ cướp tiệm vàng ở Bình Thuận từng có 2 tiền án tại Mỹ
> Cướp tiệm vàng, xả súng về phía công an

Theo một lãnh đạo PC 45, chiều 15-10, ngay sau khi khai thác các thông tin từ hai trong số bốn tên cướp bắt được trước đó là Nguyen Mark Joseph (SN 1976, quốc tịch Mỹ, tên Việt Nam là Khánh) và Nguyễn Phước Hải (tên thường gọi là Quân, SN 1977, trú ở P.2, Q.6, TPHCM), Khánh và Hải đã hé lộ manh mối về hai đồng phạm ôm hơn 30 lượng vàng bỏ trốn.

Ngay sau đó, các trinh sát PC 45 đã phối hợp với Công an TPHCM bắt gọn một đối tượng khi đối tượng này còn đang ngủ ngay tại nhà mình. Thông tin ban đầu cho biết, nghi can này tên Huỳnh Ngọc Thái (SN 1988, trú tại P.12. Q. Bình Thạnh, TPHCM).

Thái khai ngay sau khi cướp được vàng tối 14-10, cả bốn tên cùng lên xe tẩu thoát. Nhưng chỉ chạy được vài cây số thì hắn và một đồng phạm - tên cướp thứ 4 (chưa rõ tung tích) được lệnh xuống xe ôm vàng tẩu thoát. Thái và tên cướp thứ 4 đã đi bộ mấy chục cây số suốt đêm 14-10, sáng hôm sau mới ra tới quốc lộ và đón xe về TPHCM. Khi Thái còn đang ngủ thì bị công an ập vào nhà bắt gọn.

Theo PC45 Công an Bình Thuận đối tượng thứ 4 và toàn bộ lượng vàng do cướp được vẫn biệt tăm. Cũng trong chiều qua, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các nghi can trong vụ cướp này.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 tối 14-10, bốn đối tượng đi trên một chiếc xe 7 chỗ biển số TPHCM bất ngờ dừng trước tiệm vàng Thu Thành. Chúng xông vào tiệm vàng đập kính và gom hơn 30 lượng vàng đem ra xe. Khi bị tri hô, chúng xông vào chém đứt gân tay phải chủ tiệm vàng, sau đó nổ hai phát súng rồi lên xe chạy về hướng TPHCM.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá