Bắt nghi can xâm hại khiến bé gái lớp 5 tự tử

Sau nửa năm, Công an tỉnh Cà Mau mới đủ căn cứ xác định vụ thiếu nữ tố bị hàng xóm xâm hại có dấu hiệu hình sự.

Tối 19/9, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau cho biết cơ quan điều tra đã bắt tạm giam ông Hữu Bê (57 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) về hành vi Dâm ô với trẻ em.

Quyết định khởi tố bị can đã được VKSND tỉnh Cà Mau phê duyệt. Ông Bê bị bắt lúc 9h cùng ngày.

Theo đơn tố cáo của chị Hữu, cháu Thủy (13 tuổi, con gái chị Hữu) bị ông Bê dụ đến nhà sàm sỡ nhiều lần. Người đàn ông này bị tố đã xâm hại Thủy vào khoảng tháng 9/2016.

Sau khi nghe con gái kể lại hành vi của người hàng xóm, chị Hữu đã làm đơn tố cáo ông Bê. Công an Cà Mau sau đó có quyết định không khởi tố vụ án vì "Chỉ có lời khai của Thủy, ngoài ra không có tài liệu, chứng cứ nào khác để chứng minh ông Bê có hành vi Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô với trẻ em đối với Thủy".

Trước đó, ngày 10/2, người thân phát hiện Thủy tím tái trong phòng ngủ do uống nhiều loại thuốc tân dược. Thủy được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu nhưng đã tử vong vào sáng hôm sau.

Cuối tháng 3/2017, Công an tỉnh Cà Mau hủy quyết định không khởi tố vụ án mà cơ quan điều tra đã gửi đến gia đình chị Hữu vào tháng 12/2016. Bộ Công an sau đó hỗ trợ Công an Cà Mau điều tra vụ việc từ tháng 3/2017 đến nay.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá