Bắt nghi phạm 9X giết người, đốt xác phi tang

Tâm khai với cảnh sát sau khi giết bà lão 60 tuổi, hắn dùng xăng đốt nạn nhân để phi tang nhưng bất thành vì gặp phải trời mưa.

Nghi phạm Phan Thành Tâm, lúc bị bắt khẩn cấp
Nghi phạm Phan Thành Tâm, lúc bị bắt khẩn cấp

Đại tá Trần Hữu Tượng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết ngày 22/12, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Phan Thành Tâm (22 tuổi, trú xã Cam Tân, huyện Cam Lâm) để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Một tuần trước đó, người dân phát hiện thi thể một phụ nữ chết trong tình trạng lõa thể ở khu vực nghĩa trang Hòn 1 (xã Cam Tân). Nạn nhân là bà Lê Thị Thanh (60 tuổi, trú huyện Cam Lâm).

Tại thời điểm khám nghiệm, thi thể bà Thanh bị đốt cháy một phần, trên cổ nạn nhân có 2 vết cắt sâu, trên tay có đeo một chiếc nhẫn vàng.

Sau khi củng cố hồ sơ, cảnh sát đưa Tâm vào diện tình nghi. Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai trước đó có mâu thuẫn với bà Thanh.

"Sáng 15/12, biết bà Thanh đang chăn bò một mình ở khu vực nghĩa trang Hòn Một, tôi đã dùng dao sát hại bà ấy...”, nghi phạm lạnh lùng khai.

Theo lời kể, sau khi sát hại bà lão 60 tuổi, Tâm lấy của nạn nhân một đôi bông tai, 1,5 triệu cùng điện thoại di động. Sau đó, tên này dùng xăng đốt xác, với ý định xóa mọi dấu vết, đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, khi thi thể bà Thanh đang bốc cháy thì trời mưa nên ý định phi tang của Tâm bất thành.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng