Bắt nghi phạm giết bạn gái 16 tuổi cướp tài sản

Ngày 5/1, đại tá Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ để khởi tố và tạm giam một nghi can nhằm điều tra, làm rõ hành vi giết người cướp tài sản.

Đối tượng điều tra là: Nguyễn Văn Tú (20 tuổi), trú tại thôn 2, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức.

Vào cuối tháng 7/2014, Nguyễn Văn Tú có quen biết với C.M.L (16 tuổi, trú tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) qua mạng xã hội facebook.

Đến cuối tháng 8/2014, L. lấy chiếc xe gắn máy của gia đình xuống huyện Tuy Đức để gặp Tú. Khi tới nơi, Tú dẫn L. ra khu vực đồi thông ở gần nhà Tú thuộc thôn 2, xã Quảng Tâm để tâm sự.

Tại đây, L. nói với Tú rằng L. đã bỏ nhà đi nên đề nghị cho ở lại nhà Tú nhưng Tú không đồng ý. Mặc dù Tú nói không được ở lại nhưng L. vẫn nhất quyết không nghe. 

Lời qua tiếng lại, Tú lấy cây gỗ thông đánh vào đầu khiến L. ngất xỉu. Sau đó, Tú kéo L. thả xuống một cái hố sâu ở gần đó rồi lấy xe máy và điện thoại di động của L. chạy về nhà.

Trên đường về, Tú vứt chiếc điện thoại di động. Còn chiếc xe máy, Tú dùng để đi lại. Ngày 20/9/2014, trong lúc đang nhặt phế liệu ở khu vực đồi thông, có hai người dân đã phát hiện một xác chết ở dưới hố sâu đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối liền báo cho lực lượng công an.

Ngay sau đó, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an huyện Tuy Đức, Công an xã Quảng Tâm tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ vụ việc.

Mặc dù xác chết đang trong quá trình phân hủy, rất khó xác định tung tích nạn nhân, các thông tin phục vụ cho quá trình điều tra rất ít nhưng đến ngày 31/12/2014, cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm của vụ án, đồng thời thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tú để điều tra, làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo Giang Huy

Báo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng