Bắt nghi phạm thảm sát 5 người trong gia đình ở Sài Gòn

Lực lượng công an làm nhiệm vụ sau khi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: CAND
Lực lượng công an làm nhiệm vụ sau khi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: CAND
Gã làm công cho gia đình ông Chinh bị bắt ở Long An với cáo buộc giết vợ chồng ông chủ và 3 con.

Chiều 16/2 (Mùng 1 Tết), lãnh đạo Công an TP HCM cho biết, nam thanh niên làm trong xưởng gò hàn của ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi, quê Thanh Hoá) ở quận Bình Tân, là nghi phạm sát hại 5 người trong gia đình chủ. Hắn vừa bị bắt tại nhà ở tỉnh Long An.

Theo Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, kẻ này là Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang). Tình là công nhân làm việc ở xưởng gia công máng xối inox của vợ chồng chủ. Gã đã ra tay với thủ đoạn tàn độc, sau đó trốn về quê ở An Giang. “Hiện chúng tôi đang di lý kẻ này về TP.HCM để phục vụ công tác điều tra”.

Nguyên nhân khiến Tình ra tay hạ sát là do bực bội với lời nói của bà chủ nhà vào ngày cận Tết và để nhằm cướp tài sản. “Kẻ này đã ra tay cực kỳ tàn độc. Ngay trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, nhiều trinh sát đã nhanh chóng xác định được nghi can và nơi lẩn trốn của kẻ này để truy bắt. Đây là một chiến công của lực lượng Công an TP.HCM” – Đại tá Quang nói.

Cũng theo cảnh sát, thông tin ban đầu cho thấy Tình ra tay một mình và chưa xác định thêm đồng phạm.

Bắt nghi phạm thảm sát 5 người trong gia đình ở Sài Gòn ảnh 1 Cảnh sát khám nghiệm căn nhà nơi xảy ra thảm án.
Trước đó, sáng 16/2 (Mùng 1 Tết), Công an, VKSND TP HCM cùng nhiều lực lượng chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ thảm sát 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi, quê Thanh Hoá) ở quận Bình Tân.
Căn nhà cấp bốn rộng 7 m trong hẻm Đường số 7 (phường Bình Hưng Hòa) có gác và nhiều phòng ngủ. Đây cũng là xưởng gò hàn của vợ chồng ông Chinh. Thi thể người vợ 37 tuổi được phát hiện ở gần cửa, có nhiều vết thương. Ông Chinh tử vong trong phòng ngủ, cổ bị cứa sâu. Ba con của họ gồm bé trai 13 tuổi, hai bé gái 11 và 6 tuổi, tử vong ở các phòng ngủ khác. Hai con dao, nghi là hung khí gây án của hung thủ; nhiều vật dụng; hình ảnh của các camera an ninh quanh khu vực (thời điểm trước, trong và sau án mạng)... được cảnh sát trưng dụng. "Mọi chi tiết, dấu vết ở hiện trường đang được xem xét kỹ. Nhà nạn nhân có nuôi chó Becgie, việc ra vào sẽ rất khó khăn nếu không phải người quen. Khả năng hung thủ cũng có mặt trong buổi tiệc tất niên ba hôm trước của gia đình nạn nhân", một cán bộ điều tra cho biết. Ông này từ chối tiết lộ tài sản của vợ chồng ông Chinh bị mất hay không, song hàng xóm của nạn nhân khẳng định chiếc xe tải gia đình thường để trước sân đã không còn vài ngày nay. Trong khi đó, một lãnh đạo Công an TP HCM khẳng định "đã khoanh vùng được nghi can", hàng trăm trinh sát đang chia thành nhiều mũi truy bắt.
Bắt nghi phạm thảm sát 5 người trong gia đình ở Sài Gòn ảnh 2 Chú chó Becgie của gia đình nạn nhân được đưa về trụ sở cảnh sát.
Vụ trọng án được phát hiện gần trưa hôm qua, khi người dân ngửi thấy mùi tử khí từ nhà ông Chinh. Phá cửa vào trong, cảnh sát thấy thi thể bà chủ nhà, bên cạnh là chú chó Becgie hung dữ, phản ứng dữ dội. Chỉ đến khi cảnh sát cơ động (Đội cảnh khuyển) đến nơi, đánh thuốc mê chú chó, lực lượng chức năng mới vào sâu được trong nhà, lần lượt phát hiện các nạn nhân còn lại. Vợ chồng ông Chinh có kinh tế khá giả, được đánh giá sống hoà nhã với hàng xóm. Ba ngày trước (27 Tết) gia đình ông tổ chức tiệc tất niên, chia tay thợ về quê. Tuy nhiên, từ sáng hôm sau, nhiều bạn bè gọi điện rủ vợ chồng ông Chinh đi tập thể dục như thường lệ thì không ai nghe máy. Vụ việc được thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM) chỉ đạo điều tra. Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cũng cử nhiều cán bộ hỗ trợ phá án.
Theo Theo VnExpress, Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG
Ghép thận cứu bé gái mắc đột biến gen hiếm gặp
Ghép thận cứu bé gái mắc đột biến gen hiếm gặp
TPO - Lần đầu tiên tại Bệnh viện Nhi đồng 2, các bác sĩ vừa thực hiện thành công ca ghép thận cho một bé gái mắc hội chứng thận hư kháng thuốc có đột biến gen WT1 – một thể bệnh hiếm gặp. Đây là trường hợp có nguy cơ cao tiến triển thành ung thư tuyến sinh dục và u Wilms (ung thư thận).
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Làn sóng tranh cãi về BlackPink

Làn sóng tranh cãi về BlackPink

TPO - Dù bùng nổ trong hai đêm concert mở màn tour DEADLINE tại Hàn Quốc, BlackPink vẫn vấp phải làn sóng tranh cãi xoay quanh cấu trúc chương trình và chất lượng trải nghiệm khán giả.
Brad Pitt bị hạ bệ

Brad Pitt bị hạ bệ

TPO - Bộ phim đua xe của Brad Pitt bị mất vị trí ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ chỉ sau một tuần thống trị, nhường chỗ cho bom tấn khủng long của Scarlett Johansson.
Phương Oanh đính chính

Phương Oanh đính chính

TPO - Vợ chồng Phương Oanh bức xúc trước những thông tin bịa đặt về mình trên mạng xã hội. Cô lên tiếng phủ nhận và cảnh báo khán giả. 
MC Minh Trang lại gây tranh cãi

MC Minh Trang lại gây tranh cãi

TPO - MC Minh Trang đăng tải thông cáo chính thức về vụ việc ở trại hè Làng Háo Hức - nơi cô sáng lập. Tuy nhiên, thông cáo này tiếp tục vướng tranh cãi, khiến nữ MC nhận về nhiều phản hồi tiêu cực.
Khủng long càn quét, cản đường phim Việt

Khủng long càn quét, cản đường phim Việt

TPO - Sự xuất hiện của "Thế giới khủng long: Tái sinh" ngày 4/7 thay đổi cục diện bảng xếp hạng doanh thu trong tuần. Bộ phim nhanh chóng chiếm lĩnh ngôi đầu sau 3 ngày công chiếu, tạo khoảng cách đáng kể so với các đối thủ, đặc biệt là phim Việt.
Bi kịch của 2 vợ chồng diễn viên Tuyết Ni vừa qua đời

Bi kịch của 2 vợ chồng diễn viên Tuyết Ni vừa qua đời

TPO - Sự ra đi liên tiếp của nữ diễn viên gạo cội Tuyết Ni và chồng - đạo diễn hành động Đường Giai - khiến giới giải trí Hong Kong (Trung Quốc) chấn động. Sau hơn nửa thế kỷ gắn bó như hình với bóng, cặp sao khép lại cuộc đời bằng kết thúc đầy bi thương, để lại nỗi tiếc thương trong lòng đồng nghiệp và khán giả.