Bất ngờ hoãn phiên phúc thẩm vụ Ngọc Trinh kiện Nhà hát Kịch TP.HCM

TPO - Phiên tòa diễn ra hơn 1 giờ, trong lúc hai phía đang tham gia xét hỏi thì Tòa bất ngờ hoãn xử, đến ngày 8/5 sẽ tiếp tục.

Ngọc Trinh tại phiên tòa phúc thẩm chiều nay 23/4. Ảnh: Tân Châu
Ngọc Trinh tại phiên tòa phúc thẩm chiều nay 23/4. Ảnh: Tân Châu

Chiều nay (23/4), Tòa Kinh tế (thuộc TAND TP.HCM) xử phúc thẩm vụ diễn viên kịch nói Ngọc Trinh kiện Nhà hát Kịch TP.HCM.

Trước đó, ngày 11/7/2017, TAND Quận 1 đã tuyên tuyên án sơ thẩm, qua đó Ngọc Trinh thắng kiện, buộc Nhà hát Kịch TP.HCM bồi thường cho diễn viên Ngọc Trinh 233 triệu đồng, đây là chi phí mà Ngọc Trinh đã đầu tư vào các vở kịch được dàn dựng và biểu diễn tại nhà hát, có hóa đơn và chứng từ hợp lệ. Ngoài ra, Ngọc Trinh được tổ chức biểu diễn mỗi tuần một suất trong vòng một năm tại Nhà hát Kịch TP.HCM mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

Bản án cũng bác ý kiến của phía nhà hát về nội dung nhà hát cho rằng Ngọc Trinh tự ý nghỉ việc nên không có cơ sở chấp nhận yêu cầu khởi kiện. Nhà hát Kịch đã họp, tự sửa đổi, bổ sung một số vấn đề; ký duyệt đơn cho Ngọc Trinh nghỉ việc trong thời gian ông Trần Khánh Hoàng nghỉ việc dài hạn, ông Bình (giám đốc hiện nay) ký trên danh nghĩa cá nhân là không có cơ sở để Tòa chấp nhận. 

“Nhà hát chấm dứt hợp đồng với Ngọc Trinh là không thể hiện thiện chí của chủ trương sân khấu xã hội hóa” – Bản án sơ thẩm nhận định.

Không đồng tình với bản án sơ thẩm, phía Nhà hát kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tuyên không công nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của diễn viên Ngọc Trinh. Phía Ngọc Trinh cũng kháng cáo một phần bản án.

Bất ngờ hoãn phiên phúc thẩm vụ Ngọc Trinh kiện Nhà hát Kịch TP.HCM - ảnh 1 Phiên tòa phúc thẩm chiều nay thu hút khá đông báo chí. Ảnh: XD

 

Tại phiên toà phúc thẩm chiều nay nay, Toà hỏi cả cả nguyên đơn và bị đơn có muốn thương lượng với nhau hay không. Tuy nhiên cả hai cùng nói không. Trước sự quả quyết của hai phía muốn Tòa xét xử, chủ tọa tiến hành cho phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi.

Trả lời HĐXX, Ngọc Trinh đã đề nghị toà buộc Nhà hát Kịch Thành phố trả các khoản tiền chi phí bà đã bỏ ra đầu tư như cho 6 vở kịch là hơn 430 triệu đồng.

Tuy nhiên, Ngọc Trinh cũng cho biết thêm là nếu như Nhà hát Kịch đồng ý với bản án sơ thẩm thì Ngọc Trinh rút kháng cáo, nếu Nhà hát kịch kháng cáo thì Ngọc Trinh cũng sẽ giữ quyết định kháng cáo của mình.

Đại diện ủy quyền của giám đốc Nhà hát Kịch Thành phố và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Nhà hát Kịch đều cho rằng Nhà hát kịch không ký hợp đồng hợp tác với Ngọc Trinh, vì vậy Nhà hát Kịch không có lỗi và không có nghĩa vụ bồi thường cho Ngọc Trinh.

Phía Nhà hát Kịch cũng phản bác việc bản án sơ thẩm tuyên buộc Nhà hát Kịch bồi thường số tiền hơn 233 triệu đồng. Tuy nhiên Nhà hát Kịch cũng cho rằng có thể hỗ trợ cho Ngọc Trinh 52 suất diễn tại Nhà hát Kịch Thành phố.

Đáng lưu ý, đại diện cho giám đốc Nhà hát Kịch trình bày: Với Nhà hát Kịch thì không thể có tiền, cũng như thanh quyết toán thế nào với số tiền mà Ngọc Trinh đòi bồi thường…

Phiên tòa đang phần xét hỏi thì toà thông báo tạm ngừng, ngày 8/5 toà tiếp tục làm việc.

Nội dung vụ kiện sơ thẩm được bản án nêu rằng, trong đơn khởi kiện, Ngọc Trinh yêu cầu TAND quận 1 xem xét thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa Ngọc Trinh và Nhà hát Kịch TP.HCM, buộc Nhà hát Kịch TP.HCM hoàn trả cho Ngọc Trinh chi phí dàn dựng 6 vở kịch đã biểu diễn “Chỉ có thể là yêu”, “Kẻ nói dối đa tình”, “Cặp đôi hoàn cảnh”, “A…ma…ma”, “Mắt âm dương” và “49 ngày yêu” số tiền là 430 triệu đồng; Chi phí bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn đến ngày 26/10/2014 là 96 triệu đồng, chi phí đầu tư kịch bản Tết 2015 vở “Thuận hồi sinh” 20 triệu đồng.

Tổng số tiền Ngọc Trinh yêu cầu Nhà hát Kịch TP.HCM phải thanh toán cho mình là 546,2 triệu đồng. Tuy nhiên tại tòa, Ngọc Trinh rút lại yêu bớt yêu cầu bồi thường và Tòa đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của Ngọc Trinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá