Bất ngờ lớn ở phiên xử ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên

TPO - Tại phiên xử ly hôn vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên sáng nay, chủ tọa thuyết phục và bà Thảo muốn rút đơn ly hôn. Tuy nhiên, ông Vũ không chấp nhận.

Phiên tòa bớt 'nóng' hơn sau ý kiến đề nghị rút đơn của chủ tọa. Ảnh: Tân Châu
Phiên tòa bớt 'nóng' hơn sau ý kiến đề nghị rút đơn của chủ tọa. Ảnh: Tân Châu
Clip: Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên tranh cãi tại tòa. Clip: Vnexpress

 

Sáng 21/2, vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên), bước vào ngày xét xử thứ hai. Trong lúc cả hai phía đang "căng thẳng" đối đáp nhiều nội dung thì chủ tọa – thẩm phán Nguyễn Văn Xuân bổng dưng giọng trầm xuống:

“Chị Thảo này, chị nên rút đơn ly hôn, xin lỗi gia đình ông Vũ và vợ chồng nên trở lại, mất chồng có thể, nhưng không thể để mất con – con cái quan trọng nhất. Chị nên quay lại làm vợ, làm chủ quản lý tài sản, công việc để anh Vũ điều hành… Chị nghe lời thẩm phán một lần đi” – Chủ tọa nói.

Đáp lời chủ tọa, bà Thảo nghẹn ngào: "Thưa tòa, tôi chỉ lo sức khỏe cho anh Vũ thôi…"

Bà Thảo nói tới đây, giọng chủ tọa khá to: "Tại phiên tòa thấy ông Vũ khỏe lắm, có vấn đề gì đâu!".

Bất ngờ lớn ở phiên xử ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên - ảnh 1 Bà Lê Hoàn Diệp Thảo có ý định rút đơn ly hôn sau ý kiến của chủ tọa. Ảnh: Tân Châu

Trao đổi với Tiền Phong về tình huống này, luật sư Nguyễn Minh Tâm (Tổng thư ký Liên đoàn luật sư Việt Nam) cho biết: "Việc chủ tọa đang xử mà yêu cầu rút đơn không sai quy định của pháp luật. Luật cho phép chủ tọa”.

Cũng theo luật sư Nguyễn Minh Tâm, cái "hay" của chủ tọa các phiên tòa ly hôn là làm sao để hòa giải chứ không phải tuyên thuận tình ly hôn. Làm được điều này là rất nhân văn. “Nếu như phiên tòa sơ thẩm này tuyên ly hôn, lên phúc thẩm mà có cơ hội hòa giải thì cấp ấy cũng áp dụng ngay” – luật sư Nguyễn Minh Tâm nói thêm.

Cuối buổi xử sáng nay, nguyên đơn Thảo muốn rút đơn ly hôn. Tuy nhiên, ông Vũ không chấp nhận, muốn tòa tiếp tục xử.

Bất ngờ lớn ở phiên xử ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên - ảnh 2 Ông chủ cà phê Trung Nguyên không đồng ý vợ rút đơn ly hôn. Ảnh: Tân Châu

Ông Vũ cho biết, trước đây ông luôn mong ước bà Thảo rút đơn nhưng đến giai đoạn này, có những điều bà Thảo làm ông không chấp nhận được.

Nghe tới đây chủ tọa nói rằng nếu như bà Thảo rút đơn mà ông Vũ không đồng ý thì ông Vũ trở thành nguyên đơn. 

Với quyết định rút đơn ly hôn của bà Thảo (nguyên đơn) và không đồng ý việc rút đơn của ông Vũ (bị đơn), phiên tòa đang theo hướng ‘đổi ngôi’ giữa nguyên đơn và bị đơn. Tình huống pháp lý hy hữu này sẽ được tòa xử thế nào?

  

Theo đơn ly hôn của bà Thảo thì bà và ông Vũ kết hôn năm 1998, đăng ký kết hôn tại UBND phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và có với nhau 4 người con.

“Chúng tôi hạnh phúc, thương yêu nhau thật sự, cùng nhau tạo lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên với Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc, chăm sóc con cái, nuôi dưỡng con cái”, và Thảo viết trong đơn ly hôn và xác nhận họ từng có một thời rất hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên sau đó theo bà Thảo giữa hai người phát sinh mâu thuẫn. "Chúng tôi mâu thuẫn trong tư tưởng, suy nghĩ về cuộc sống và đời sống vợ chồng, trong việc điều hành Cty và trong cách nuôi nấng, dạy dỗ con cái", bà Thảo trình bày nguyên nhân xin ly hôn trong đơn và tiếp: “Mục đích hôn nhân không đạt, việc kéo dài tình trạng hôn nhân càng làm cho chúng tôi thêm đau khổ”.

Đơn ly hôn của bà Thảo cho biết bà chấp nhận trực tiếp chăm sóc 4 đưa con chung và mong muốn ông Vũ có trách nhiệm trợ cấp nuôi con. Việc phân chia tài sản chung cũng được bà Thảo nêu trong đơn ly hôn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá