Vĩnh Long:

Bắt người giúp việc trộm 27 lượng vàng

TPO - Phát hiện số tài sản gần 30 lượng vàng SJC để trong tủ đã không cánh mà bay, chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp tức tốc trình báo đến cơ quan chức năng.

Chân dung nữ ô sin Nguyễn Thị Oanh tại cơ quan công an.
Chân dung nữ ô sin Nguyễn Thị Oanh tại cơ quan công an.
Chiều tối  21/11, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Vĩnh Long cho hay, cơ quan này đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Oanh (SN 1968, ngụ xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) để tiến hành điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. 

Thông tin bao đầu Cơ quan điều tra, trước đó, vào chiều tối ngày 16/11, ông Nguyễn Văn Mân, (SN 1965, ngụ xã Trung Hiếu) phát hiện chiếc tủ trong phòng mình có dấu hiệu bị cạy bung, số tài sản gồm 27 lượng vàng SJC đã không còn. Vụ việc sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, các chiến sĩ của cơ quan điều tra nhận thấy dấu hiệu bất thường từ người phụ nữ giúp việc của gia đình ông Mân nên kiên trì đấu tranh khai thác.

Cuối cùng nữ “ô sin” của gia đình ông Mân đã cuối đầu thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Oanh khai nhận do giúp việc tại đây lâu ngày nên biết  được gia đình ông Mân có số tài sản rất lớn nên thị đã luôn để mắt theo dõi, Đến trưa ngày 16/11, lợi dụng lúc cửa hàng đông khách đến mua phân bón, thuốc trừ sâu… nên bà ô sin này đã dùng dao cạy cửa tủ lấy đi 27 lượng vàng SJC. 

Sau khi lấy trộm vàng, bà Oanh vẫn giúp việc nhà như thường lệ hòng qua mắt thiên hạ về hành vi hành vi phạm pháp của mình Vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá