Bắt nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á

TPO - Ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) và 4 cá nhân khác đã bị Bộ Công an bắt giữ bắt do liên quan đến sai phạm trong hoạt động kinh doanh.

Ông Trần Phương Bình - Cựu TGĐ Ngân hàng Đông Á (DongA Bank).
Ông Trần Phương Bình - Cựu TGĐ Ngân hàng Đông Á (DongA Bank).

Ngày 10/12, Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) ra thông cáo báo chí về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Trần Phương Bình – nguyên Tổng giám đốc DongA Bank.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – nguyên phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan cũng bị khởi tố vì có liên quan đến một số vi phạm pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng.

Theo DongA Bank, đây là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Hội đồng xử lý kỷ luật của DongA Bank đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua.

Vì vậy, việc Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á.

Bắt nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á - ảnh 1 Đông Á bank thông tin vụ việc trên website. Ảnh chụp màn hình.
“Với sự việc nêu trên, Ban lãnh đạo Ngân hàng Đông Á kính thông tin chính thức đến tất cả cổ đông, đối tác, khách hàng, các Cơ quan Thông tấn báo chí, công chúng được biết và khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và DongA Bank sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chánh đối với đối tác và khách hàng”, thông cáo báo chí DongA Bank nêu.

Ông Trần Phương Bình (SN 1958; hiện cư ngụ quận 2, TP HCM), từng làm TGĐ DongA Bank từ 1998 và là Phó chủ tịch HĐQT từ năm 2013, là một trong những người đã gắn bó với NH này từ ngày đầu thành lập.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, sinh năm 1979, là Thạc sỹ quản trị kinh doanh, nắm giữ vị trí Phó tổng giám đốc thường trực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng