Bắt nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa

TPO - Lợi dụng việc khen thưởng các khu phố, ấp văn hóa khi giữ chức Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa, ông Tùng đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Ông Võ Thanh Tùng - nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa
Ông Võ Thanh Tùng - nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa

Ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã, bắt tạm giam ông Võ Thanh Tùng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào năm 2015, trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Nội vụ TP.Biên Hòa ông Tùng đã có những sai phạm liên quan đến công tác khen thưởng.

Bắt nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa - ảnh 1 Công an bắt ông Tùng tại nhà riêng

Cụ thể, trong quá trình thực hiện chủ trương khen thưởng cho các khu phố, ấp đạt danh hiệu văn hóa của TP.Biên Hòa, ông Tùng đã chi khen thưởng thấp hơn số tiền đã quyết toán hơn 700 triệu đồng. Trong số này, cá nhân ông Tùng đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Cơ quan công an còn xác định trong quá trình tuyển dụng cán bộ cấp phường, ông Tùng đã nhận hối lộ số tiền 70 triệu đồng.

Ngày 9/9, Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đối với ông Võ Thanh Tùng, để xác minh những sai phạm của cán bộ này. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai sau đó đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Tùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá