Bắt nhanh kẻ làm nhục và chém nát mặt người

Dùng dao đánh vào đầu chị Hà rồi bóp cổ nhằm cho chị ngất đi để thực hiện hành vi hiếp dâm, Thực bị chị Hà chống cự quyết liệt. Sợ chị Hà sẽ tố cáo mình, Thực dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, vào cổ chị làm khuôn mặt chị biến dạng.

Đối tượng Trịnh Minh Thực
Chiều 14/2, chị Bàn Thị Hà, 34 tuổi (thôn Quang Thái 3, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) dặn 2 đứa con nhỏ ở nhà chờ bố đi làm về, chị lên núi Bỏ Bom nhặt mấy ôm củi về đun nồi bánh chưng Tết. Nhưng khi các nhà trong thôn đã đỏ đèn, chồng và các con chị Hà ngồi ngóng mãi mà không thấy chị trở về.

Sốt ruột, chồng chị gọi những người quen biết đốt đuốc lên núi tìm vợ. Đến khoảng 2h sáng, một người dân soi đuốc, vạch lớp lá ở một khe núi khá sâu thì phát hoảng khi thấy xác chị Bàn Thị Hà.

Một số người dân quanh vùng cho biết, vào lúc 15h ngày 14/2, họ thấy Trịnh Minh Thực, ở thôn Khánh An, xã Thái Hòa lên núi lấy củi và vào khoảng 18h cùng ngày thì Thực đi xuống núi và kéo theo mấy cành củi to.

Ngay đêm 15/2, Thực đã được triệu tập lên UBND xã. Sau một đêm trắng đấu trí, Thực mới chịu khai nhận hành vi giết chị Bàn Thị Hà. Nhưng hắn khai rằng nguyên nhân giết chị bởi nhà hắn trồng rừng trên núi Bỏ Bom và chị Hà đã vào rừng trồng nhà hắn lấy củi. Khi hắn phát hiện, chị cãi lại nên tức quá giết chị chết luôn.

Thực vẽ lại sơ đồ chỗ khe núi nơi hắn giấu con dao gây án, bởi đây là một chứng cứ rất quan trọng khi thời điểm gây án chỉ có đối tượng và nạn nhân.

Lật mặt kẻ thủ ác

Trong ngày Tết, các anh tiếp tục đấu trí với tên tội phạm. Ngày hỏi cung đầu tiên của năm mới, khi cho Thực nhâm nhi chút đồ ăn ngày Tết, đột ngột, điều tra viên nhìn xoáy vào mắt Thực và hỏi: "Ai cào tay anh mà nhiều vết xước thế?". Thực, tuy là kẻ lì lợm, cũng giật nảy người: "Thằng Tuấn, bạn cháu gặp ở quán bi-a tối 14/2 nó cào".

Có mâu thuẫn rồi đây! Đứa bạn mà Thực khai cào hắn lập tức được các điều tra viên gọi hỏi, nó ngơ ngác trả lời có gặp Thực nhưng chỉ chào nhau rồi đi luôn, có va chạm gì đâu. Từ lời khai rất khách quan trên, các điều tra viên tiếp tục quay lại đấu tranh với Thực.

Thực khai, vào khoảng 15h ngày 14/2, khi Thực đến chân núi Bỏ Bom để chặt củi thì phát hiện chị Bàn Thị Hà đang vác một bó củi xuống núi. Nhìn thấy người phụ nữ đã có 2 con nhưng vẫn đẹp, Thực nảy sinh lòng ham muốn.

Hắn gọi chị Hà đến gần và tỏ vẻ hào phóng cho chị một số cành xoan do y vừa chặt để tìm cơ hội thực hiện hành vi bỉ ổi. Nhưng vì ở đó là bãi đất trống, gần nhà dân nên Thực dù thèm muốn lắm cũng không dám thực hiện.

Hắn đành nghĩ cách rủ chị Hà lên núi chặt cây và nhờ chị mang xuống giúp. Vốn quen biết nên chị Hà đồng ý đi cùng cho có bạn kiếm củi. Khi đi đến đỉnh núi, y vung dao đánh vào đầu chị Hà, làm chị ngã chúi về phía trước, đồng thời đè lên, bóp cổ nhằm cho chị Hà ngất đi để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Chị Hà vừa chống cự quyết liệt, vừa kêu lên thảm thiết "ở nhà tao còn mấy đứa con nhỏ". Lúc đó, lo sợ chị Hà sẽ tố cáo mình trước cơ quan pháp luật nên Thực như con thú say máu, dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, vào cổ chị Hà khiến chị chết mà khuôn mặt biến dạng.

Xác định chị Hà đã chết, Thực kéo xác chị vào khe đá, vơ lá khô vùi kín nhằm che giấu tội lỗi của mình.

Nhưng dù là những ngày Tết Nguyên đán, Thực vẫn không thoát được lưới pháp luật bởi có các cán bộ tận tình và trách nhiệm của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh, Công an huyện Hàm Yên cũng như Công an xã Thái Hòa tham gia điều tra vụ án.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng