Bắt nhiều xe tải chở hàng chục tấn thực phẩm bẩn

TP - Theo ông Trần Huy Hiệu, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, TP Lạng Sơn, trong tuần qua, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở vi phạm về vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.

Con chuột thối rữa ở trong thùng mỡ lợn. Ảnh: Kim Chung
Con chuột thối rữa ở trong thùng mỡ lợn. Ảnh: Kim Chung

Cụ thể ngày 13/5, đơn vị kiểm tra cơ sở kinh doanh giết mổ gia súc ở khu suối Lao Ly, thuộc khối 5, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn do bà Nguyễn Thị H. là chủ cơ sở. Tại cơ sở, có 9 thùng nhựa màu đỏ, trong có chứa đựng mỡ lợn đã chế biến sẵn, tổng trọng lượng 550kg đã chuyển màu vàng nghệ, bốc mùi hôi thối. Đặc biệt, trong một thùng mỡ lợn có một con chuột đang trong quá trình phân hủy.

Theo báo cáo của Đội QLTT số 1, cũng tại cơ sở này, vào tháng 4/2016, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe ô tô chở 5 con lợn đã chết từ biên giới tập kết tại lò mổ để chuẩn bị bán ra thị trường.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chi cục trưởng QLTT tỉnh Lạng Sơn cũng cho biết, mới đây, lực lượng QLTT và các ngành chức năng đã phát hiện một xe container trong bãi xe của trang trại Thanh Nga, trang trại làm dịch vụ chăm sóc lợn xuất khẩu và dịch vụ đỗ xe ngày, đêm địa chỉ tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn. Kiểm tra xe, phát hiện 11,3 tấn chân giò lợn đông lạnh, ngoài ra còn có gần 2 tấn thịt lợn sống các loại đã bốc mùi hôi thối, nhiều tảng thịt đang trong giai đoạn phân hủy đã đổi màu.

Cũng ngay tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 2 chiếc xe tải (loại xe ben phủ bạt kín đang tập kết tại bãi) chở mặt hàng thực phẩm cùng loại. Kiểm đếm thực tế có hơn 800 hộp chân giò lợn với tổng trọng lượng gần 8,2 tấn. Theo ông Nghĩa, tất cả số hàng trên đều nhập lậu từ khu vực biên giới Thanh Lòa (huyện Cao Lộc); hiện vụ việc đang tiến hành điều tra, xử lý.

Được biết, trong ba ngày cuối tuần, lực lượng chống buôn lậu đã liên tiếp bắt gần 1 tấn nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc qua các đường mòn, đường xương cá rồi vận chuyển bằng ô tô về các tỉnh để bán vào các cơ sở giết mổ, nhà hàng đặc sản, phục vụ bữa ăn và dân nhậu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá