Bắt nhóm bán vé khám chữa bệnh giả ở bệnh viện

TPO - Là nhân viên kế toán thu tiền, Phát đã móc nối với điều dưỡng, hộ lý cùng đối tượng bên ngoài để làm giả gần 5.000 vé khám chữa bệnh, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 nơi các nghi can bị phát hiện sử dụng vé khám chữa bệnh giả. Ảnh Việt Văn
Bệnh viện Nhi Đồng 1 nơi các nghi can bị phát hiện sử dụng vé khám chữa bệnh giả. Ảnh Việt Văn

Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đã bắt tạm giam 2 nghi can La Hồng Phát (SN 1981, ngụ quận 8, nguyên nhân viên kế toán), Nguyễn Thái Ngọc Lý (SN 1982, ngụ quận 12, nguyên hộ lý) và Hồ Văn Sơn (SN 1983, ngụ quận Củ Chi, nguyên điều dưỡng) để điều tra, xử lý về hành vi tham ô tài sản.

Theo công an, các nghi can này nguyên là nhân viên, viên chức tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM), đã thực hiện bán vé khám chữa bệnh giả tại quầy thu phí D2 của bệnh viện.

Theo đó, vụ việc được phát hiện vào đầu tháng 10/2013, khi bệnh viện thực hiện cuộc kiểm tra đột xuất tại quầy thu phí trên, nơi La Hồng Phát làm nhân viên kế toán thu tiền.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện Phát sử dụng 3 tập cùi vé giả lưu nội dung “Vé thu tiền khám bệnh” nên đã lập biên bản thu giữ. Kiểm tra mỗi tập vé có 100 biên lai thu tiền, mệnh giá 50 ngàn đồng/biên lại đã được sử dụng.

Tại cơ quan công an, Phát khai nhận đã làm và bán vé khám chữa bệnh giả với sự tham gia của Sơn và Tú. Ngoài ra, Phát còn khai nhận có móc nối với một đối tượng bên ngoài để thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Phát khai nhận, từ đầu tháng 5/2013 cho đến tháng 10/2013, nhóm của Phát đã bán khoảng 5.000 vé giả với tổng số tiền gần 250 triệu đồng. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho biết, qua kiểm tra sổ sách thì số tiền bị chiếm đoạt lên tới 500 triệu đồng, chứ không phải 250 triệu như lời khai của Phát.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá