Bắt nhóm cảnh sát 'dỏm' chuyên chặn xe, cướp tiền

Cơ quan CSĐT công an quận 10 đang tạm giữ Nguyễn Ngọc Đức (32 tuổi), Nguyễn Ngọc Đan (20 tuổi, em trai Đức), cùng 5 đối tượng khác cùng ngụ quận 10 để điều tra về hành vi giả danh công an đi cưỡng đoạt tài sản.

Một băng nhóm giả danh công an đi cướp tài sản bị công an quận Phú Nhuận bắt giữ
Một băng nhóm giả danh công an đi cướp tài sản bị công an quận Phú Nhuận bắt giữ

Trước đó, rạng sáng 7/6, Tổ công tác gồm các trinh sát hình sự thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực đường Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10) thì phát hiện một nhóm thanh niên có dấu hiệu khả nghi khi dừng xe, vây quanh một người đi đường và tự xưng là cảnh sát hình sự để kiểm tra giấy tờ xe, giấy tờ tuỳ thân, sau đó tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Ngay khi phát hiện hành vi này, Tổ trinh sát đã ập đến không chế nhóm đối tượng này đưa về công an phường 14 làm rõ. Tại đây, cả 7 tên đều thừa nhận đã giả danh công an, chặn xe người đường nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản lấy tiền ăn xài.

Qua khai nhận của các đối tượng, cầm đầu nhóm giả danh cảnh sát hình sự này là Nguyễn Ngọc Đức. Đức đã móc nối với em trai mình và 5 thanh niên khác cùng nhau ra đường vào nửa đêm để “kiếm ăn” từ đầu tháng 5 đến nay.

Hiện công an quận 10 đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng