Bắt nhóm cờ bạc bịp chung chi tiền cho lái xe khách

Cầm đầu nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản này là Nguyễn Nhật Lập (53 tuổi, trú tại khu 3, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ). Trung bình mỗi tháng, Lập và đồng bọn gây ra hàng chục vụ chiếm đoạt tài sản của các hành khách đi xe đường dài trên tuyến Hà Nội, Phú Thọ và Tuyên Quang.

Bắt nhóm cờ bạc bịp chung chi tiền cho lái xe khách
Ngày 17/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ Lập cùng đồng bọn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng sử dụng 3 quân bài tú lơ khơ để chơi bài đỏ đen trên xe khách.

Để tạo niềm tin, nhóm đối tượng này không lên xe cùng một lúc mà phân chia các “chân gỗ” đứng đón ở các vị trí khác nhau, dọc tuyến xe khách chạy từ Hà Nội lên Tuyên Quang. Khi lên xe, các tên dàn dựng cảnh đánh bạc và các tình huống để người bị hại thấy việc kiếm tiền khá dễ dàng, đây cũng chính là mánh lới chúng lừa gạt người bị hại.

Sau khi các hành khách đã bỏ ví thì chúng cầm tiền chạy xuống xe, những tên còn lại thì tìm cách ngăn cản người bị hại đuổi theo… Nạn nhân của nhóm đối tượng này có cả những công chức Nhà nước như trường hợp của ông N., ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Nạn nhân này đã bị các đối tượng lừa đảo mất gần 15 triệu đồng trong người.

Theo lời khai của ba đối tượng thì mỗi tháng chúng thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các hành khách đi xe, có vụ kiếm được cả chục triệu đồng… Số tiền có được, một phần dùng để chi trả cho các lái và phụ xe (khoảng 20%), số còn lại trang trải sinh hoạt cá nhân.

Vụ án đang được điều tra, đề nghị ai là bị hại của vụ án trên, đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Phú Thọ trình báo, giải quyết.

Theo Xuân Mai

Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng