Bắt nhóm côn đồ xịt hơi cay, chém tới tấp CSGT

TPO - Sau chầu nhậu, cả nhóm rủ nhau đi cướp giật thì bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Bất ngờ nhóm này tấn công bằng bình xịt hơi cay và dao khiến một trung úy CSGT bị thương.

Nghi can Cường cầm đầu tấn công CSGT. Ảnh CA cung cấp.
Nghi can Cường cầm đầu tấn công CSGT. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 7/10, Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho hay đang tạm giữ hình sự các nghi can Lê Bảo Cường (tự “Bi”, SN 1984, ngụ quận 11), Nguyễn Ngọc Vĩnh Bình (SN 1986, ngụ Đồng Nai) và Phạm Long Hổ (SN 1992, ngụ Quảng Ngãi) để điều tra, xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.

Theo công an, băng nhóm này có nhiều tiền án tiền sự, đã dùng bình xịt hơi cay và dao để tấn công trung úy Phan Minh Khôi, cán bộ thuộc đội CSGT của quận Bình Tân khi đang tuần tra kiểm soát trên địa bàn quận. Sau khi nhóm này tấn công, gây thương tích cho trung úy Khôi đã bỏ trốn. Qua điều tra, lần lượt 3 nghi can trên bị công an bắt giữ và đang truy tìm hai nghi can khác có liên quan.

Vụ việc xảy ra vào đêm 7/9 khi tổ công tác của trung úy Khôi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Lê Văn Qưới (quận Bình Tân) phát hiện có hai thanh niên đi trên xe gắn máy có dấu hiệu say xỉn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Khi dừng xe, hai thanh niên vứt xe bỏ chạy. Trung úy Khôi đuổi theo, yêu cầu trở lại xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Bất ngờ bị hai thanh niên này dùng bình xịt hơi cay, xịt vào mắt, rút dao tấn công. Cùng lúc này, đồng bọn của hai thanh niên này cũng lao vào đánh trung úy Khôi. Sau khi tấn công CSGT, nhóm thanh niên này tẩu thoát, vứt xe máy lại hiện trường.

Bắt nhóm côn đồ xịt hơi cay, chém tới tấp CSGT  - ảnh 1 Hai đồng phạm của Cường bị công an bắt giữ. Ảnh CA cung cấp.
Qua điều tra, ngày 21/9, Bình bị bắt giữ khi đang trốn ở Đồng Nai. Từ lời khai của nghi can này, công an lần lượt bắt giữ Hổ khi đang trốn về quê bạn gái ở tỉnh Trà Vinh. Ngày 3/10, công an bắt giữ Cường khi đang từ Campuchia về tỉnh An Giang. Khi làm việc với công an, cả ba nghi can trên khai nhận sau khi nhậu xong vào đêm 7/9, cả nhóm tụ tập lại rủ nhau đi cướp giật tài sản. Tuy nhiên trên đường đi thì bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra hai thành viên trong nhóm. Bị yêu cầu kiểm tra nên nhóm này đã tấn công CSGT để tẩu thoát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá