Bắt nhóm quái xế đua xe mừng bạn đi xuất khẩu

TPO - Không chỉ tổ chức đánh võng, lạng lách suốt quãng đường 50 km gây nguy hiểm cho người đi đường, nhóm quái xế này còn là những kẻ nghiện ngập với 'hàng trắng' găm trong người.

Nguyễn Công Thành và Trần Đức Hoàng tại chốt Y5/141
Nguyễn Công Thành và Trần Đức Hoàng tại chốt Y5/141

Khoảng 0h15 ngày 15/6, phát hiện một tốp thanh niên đi trên 4 chiếc xe máy lạng lách đánh võng từ hướng Phố Huế lên hồ Gươm, Tổ công tác Y5/141 do thượng úy Đinh Xuân Thăng làm tổ trưởng đã ra hiệu lệnh các chốt khép chặt vòng vây. 

Khi tới ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng, thấy tín hiệu dừng xe của CSGT, nhóm thanh trên đã hung hãn quay đầu bỏ chạy. Bằng các biện pháp nghiệp, tổ công tác đã tóm gọn hai chiếc xe và hai "quái xế".

Tại chốt giao thông, danh tính của 2 "quái xế" được làm rõ, gồm Nguyễn Công Thành (SN 1996) và Trần Đức Hoàng (SN 1994) đều ở TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Cả hai khai nhận, do ăn mừng hai người bạn trong nhóm chuẩn bị xuất khẩu lao động sang Nhật nên cả nhóm gồm 7 người đi 4 xe máy lên Hà Nội chơi. Trong quá trình đi từ Hưng Yên lên Thủ đô, qua các tuyến đường Giải Phóng, Đại Cồ Việt, Phố Huế, Hàng Bài, nhóm của Hoàng và Thành đã thường xuyên lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Vào thời điểm bị bắt, cả Hoàng và Thành đều không trình được giấy tờ xe mô tô Draem BKS 30N8 - 8080 và xe Yamaha BKS 30X7 - 7259 (đã được cách điệu thành 7X2-5=9). 

Trước đó, vào 21h30 ngày 13/6, Tổ công tác Y5/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Trường Chinh - Giải Phóng đã kiểm tra, tạm giữ Nguyễn Quang Hưng (SN 1966) ở Hai Bà Trưng Hà Nội điều khiển xe Spacy màu trắng biển kiểm soát 29L6 - 8660 có biểu hiện phê ma túy vừa lái xe vừa múa may, loạng choạng… 

Kiểm tra trong người Hưng, Tổ công tác phát hiện một gói nhỏ heroin được dán vào áo.  Hưng khai nhận, hai gói bột trắng trên là heroin vừa mua tại Định Công để sử dụng. Được biết, Hưng khai đã nghiện ma túy hơn 20 năm, có hai tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Vụ việc đang tiếp tục được công an phường Phương Liệt làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng