Bắt nhóm 'quái xế' dùng gạch đánh CSCĐ bất tỉnh

TPO - Mặc dù lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) ra tín hiệu dừng xe nhưng nhóm 'quái xế' không chấp hành và tiếp tục khiêu khích lạng lách. Khi CSCĐ tiếp cận được đối tượng, bất ngờ chúng dùng gạch tấn công làm một chiến sỹ trọng thương, bất tỉnh.

Ba nghi can tấn công cảnh sát bị bắt giữ.
Ba nghi can tấn công cảnh sát bị bắt giữ.
Chiều 31/10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hải Phòng cho biết đã bắt giữ ba nghi can để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. 
  

Ba nghi can gồm Nguyễn Quang Hoàng (19 tuổi), Phạm Trung Hiếu (18 tuổi) và Dương Ngọc Phong (22 tuổi, cùng trú quận Lê Chân) bị bắt giữ do đã có hành vi tấn công lại lực lượng cảnh sát cơ động khiến một chiến sĩ bị thương.

Theo điều tra ban đầu, đêm 29/10, tổ công tác của lực lượng cảnh sát cơ động Công an TP Hải Phòng thực hiện tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường nội thành phát hiện một nhóm thanh niên đi 3-4 xe máy không đội mũ bảo hiểm lạng lách, đánh võng. Lực lượng cảnh sát cơ động ra tín hiệu dừng xe nhưng nhóm thanh niên không chấp hành mà vù ga bỏ chạy, lạng lách khiêu khích cảnh sát. 

Khi hai chiến sĩ cảnh sát cơ động là Lê Như Thắng và Phạm Văn Tuyền tuần tra tới cổng trường Đại học Hàng hải thì Hiếu phóng xe máy vọt lên, Hoàng ngồi sau cầm gạch đập vào mặt chiến sĩ Tuyền khiến anh gục xuống bất tỉnh. Tuyền được đưa đi cấp  cứu trong tình trạng gãy 4 răng, vỡ xương gò má phải.

PC45 đã vào cuộc điều tra, bước đầu đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quang Hoàng, Phạm Trung Hiếu và Dương Ngọc Phong. Chiều 31/10, PC45 đã bàn giao các đối tượng cho Công an quận Ngô Quyền tiếp tục điều tra mở rộng. 

Trong chiều 31/10, Đại tá Nguyễn Văn Coỏng, phó giám đốc Công an TP Hải Phòng đã trao thưởng nóng lực lượng PC45 do đã nhanh chóng điều tra bắt giữ các nghi can tấn công cảnh sát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá