Bắt nhóm thanh niên truy sát người sáng mùng 5 Tết

Anh Hậu đang nằm ngủ trong nhà thì bị một nhóm thanh niên cầm kiếm chém nhiều nhát. Từ camera an ninh, cảnh sát đã tìm ra nghi phạm.

Hung khí gây án bị thu giữ. Ảnh: Công an nhân dân
Hung khí gây án bị thu giữ. Ảnh: Công an nhân dân

Ngày 1/2, Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) tạm giữ hình sự Huỳnh Thanh Thiện (35 tuổi) và Nguyễn Thanh Hậu (Hậu "heo", 27 tuổi) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cùng về hành vi này, cơ quan công an cho gia đình bảo lãnh tại ngoại đối với Trần Tấn Phúc (17 tuổi, cùng ngụ phường An Hoà, TP Sa Đéc).

Theo cảnh sát, rạng sáng 1/2 (mùng 5 Tết), anh Trần Trung Hậu (34 tuổi, ngụ phường 1) đang ngủ thì bị một nhóm thanh niên cầm kiếm xông vào nhà chém. Gây án xong, nhóm người này bỏ đi. Nạn nhân bị chém 6 nhát trên người và được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát kiểm tra dữ liệu camera an ninh tại nơi xảy ra vụ việc, phát hiện nhóm thanh niên trên là Thiện, Thanh Hậu và Phúc. Khi những thanh niên này được mời lên trụ sở công an, cả nhóm thừa nhận hành vi chém người.

Bắt nhóm thanh niên truy sát người sáng mùng 5 Tết - ảnh 1 Thiện tại cơ quan điều tra. Cảnh sát cho biết, thanh niên này từng có 2 tiền án. Ảnh: Công an nhân dân.
Theo lời khai của các nghi phạm, Thiện và bạn của Trung Hậu có xảy ra mâu thuẫn trước đó. Anh này từng đến tìm Thiện để đánh nhưng không gặp mặt. Thiện kể lại sự việc cho Phúc và Thanh Hậu nghe, rồi bàn nhau mang ma tấu, kiếm đến tận nhà chém nạn nhân.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng