DMCA.com Protection Status

Bắt nhóm thanh thiếu niên “ngày ngủ, đêm đi trộm”

TPO - Chiều 7/12, Công an thành phố Huế cho biết, vừa khởi tố vụ án liên quan đến 7 thanh thiếu niên tuổi từ 16 đến 22 gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản các phòng trọ, nhà dân trên địa bàn thành phố Huế và huyện Quảng Điền (tỉnh TT-Huế) thời gian gần đây.

Một trong những đối tượng trộm tài sản nhà dân về đêm tại cơ quan công an.
Một trong những đối tượng trộm tài sản nhà dân về đêm tại cơ quan công an.

Trước đó, khi tiến hành công tác tuần tra đêm, Công an phường Tây Lộc (Huế) phát hiện 3 đối tượng thanh niên có biểu hiện nghi vấn về trộm cắp tài sản vào thời điểm rạng sáng 2/12. Công an yêu cầu các thanh niên về trụ sở công an để làm việc, thì một người trong nhóm này đã tìm cách tẩu thoát. Sau đó, Công an phường Tây Lộc phối hợp lực lượng Cảnh sát Hình sự thành phố Huế tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh làm rõ hành vi phạm pháp của các đối tượng.

Từ những thanh niên có dấu hiệu nghi vấn ban đầu, công an làm rõ nhóm trộm gồm Trương Quang Hiệp, Trần Duy Trọng, Nguyễn Trần Phương, Phan Văn Hoà, Đặng Thanh Đức… (tuổi từ 16 đến 22, cùng trú tại thành phố Huế). 

Các đối tượng khai, từ tháng 10/2016 đến thời điểm bị bắt, cả nhóm thực hiện trót lọt 8 vụ trộm tài sản tại địa bàn thành phố Huế và thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền).

Nhóm này ban ngày ngủ, đêm xuống tập trung vào quán internet chơi game, đến sau 0 giờ thì cùng nhau dùng xe gắn máy tìm đến các khu vực đông dân cư, dãy phòng trọ, lợi dụng sơ hở để ra tay trộm nhiều tài sản như: xe đạp điện, máy tính xách tay, điện thoại di động, áo quần... Tài sản trộm được, nhóm thanh niên mang bán lấy tiền “nướng” vào các quán game và mua ma tuý để sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng