Bắt nhóm tội phạm công nghệ cao người nước ngoài

TP -Sáng 17-10, 24 đối tượng có hành vi sử dụng công nghệ cao để hoạt động lừa đảo đã bị công an bắt tại Khánh Hòa.

Bắt nhóm tội phạm công nghệ cao người nước ngoài

Sáng 17-10, tại khách sạn Thảo Trang (số 316/32 đường Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang), Công an Khánh Hòa phối hợp với Tổng cục An ninh I, Bộ Công an bắt quả tang 24 đối tượng có hành vi sử dụng công nghệ cao để hoạt động lừa đảo, gồm 20 người Trung Quốc (9 nữ), 3 người Đài Loan (Trung Quốc) và một người Việt Nam là Trần Hán Nam (SN 1978, ở TPHCM).

Theo tin ban đầu, nhóm người này thuê nguyên khách sạn Thảo Trang từ tháng 6-2011 với giá 30 triệu đồng/tháng. Họ ở trong 9 phòng, treo biển “Đang sửa chữa, không đón khách” trước khách sạn. Một nhân viên của Viễn thông Khánh Hòa lắp đặt 2 đường truyền Internet lưu lượng cao tại khách sạn Thảo Trang cho nhóm người này, thấy có biểu hiện giống nhóm tội phạm bị bắt ở Phú Yên ngày 5-9, nên đã báo công an.

Công an thu giữ 2 bộ thiết bị đường truyền tốc độ cao, 14 bộ đàm cầm tay, 8 điện thoại wifi (không dây, dùng sim), 37 điện thoại bàn, 7 máy tính xách tay, 2 USB có dữ liệu… Theo lời khai ban đầu, số đối tượng này sử dụng các phương tiện trên để liên hệ với các cá nhân, tổ chức ở Trung Quốc, mạo danh là cơ quan chức năng Trung Quốc, yêu cầu nạn nhân cung cấp số tài khoản hoặc chuyển tiền về tài khoản của họ để phục vụ điều tra, sau đó chiếm đoạt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá