Bắt nhóm trộm hơn 1,5 tỉ đồng

Ngày 28-12, Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hình sự đối với Đặng Tiến Sỹ (34 tuổi) và Nguyễn Quốc Bảo (47 tuổi, cùng quê Bình Phước) về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt nhóm trộm hơn 1,5 tỉ đồng

Trộm tiền, vàng đám cưới

Trước đó, vào lúc 18g40 ngày 27-12, tám thành viên của câu lạc bộ phòng chống tội phạm xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát đang tuần tra trên đường DT 741, thuộc xã Hòa Lợi thì phát hiện hai đối tượng khả nghi đi trên xe gắn máy Sirius. Đối tượng ngồi sau ôm một bao vải và một túi da được quấn trong một cái mền.

Sau khi theo dõi khoảng 3km, các “hiệp sĩ” tăng tốc yêu cầu hai đối tượng này dừng xe để kiểm tra nhưng các đối tượng bất ngờ tăng ga bỏ chạy. Chạy khoảng 1km, tên ngồi sau liền ném bao vải và túi da xuống một con suối.

Các “hiệp sĩ” quyết tâm truy đuổi đến xã Chánh Phú Hòa thì ép sát, khống chế bắt gọn hai đối tượng. Sau đó, các “hiệp sĩ” quay lại con suối chia nhau tìm được bao vải và túi da do hai đối tượng trên vứt lại. Trong túi có chứa nhiều cọc tiền tổng cộng 1,525 tỉ đồng và một vòng đeo cổ bằng vàng khoảng 2 lượng.

Bọc tiền vàng do
Bọc tiền vàng do "hiệp sĩ" thu được - Ảnh: Lương Hóa.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận đã đột nhập vào nhà anh Lê Anh Tiến (ngụ ấp 1, xã Tân Định, huyện Bến Cát) để trộm số tiền trên. Trong lúc chở nhau đi tìm chỗ chia “chiến lợi phẩm” thì bị các “hiệp sĩ” phát hiện. Anh Tiến cho biết đây là số tiền anh rút ở ngân hàng về để chuẩn bị trả tiền cho khách hàng.

Theo Minh Luận – Nam Du
Tuổi trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá