Bắt nhóm trộm ngựa táo tợn

TP - Đến ngày 20/6, Công an TP Đà Lạt bắt 3 đối tượng trộm bầy ngựa của ông Trần Hữu Thế (trú tại đường Hùng Vương, TP Đà Lạt) và tiếp tục truy lùng kẻ đang lẩn trốn.

Bắt nhóm trộm ngựa táo tợn

> Thiếu nữ cũng đi ăn trộm dép

Bầy ngựa gồm 3 con có sắc vóc khá đẹp được huấn luyện cho du khách thuê chụp ảnh hoặc cưỡi đi dạo trong khu du lịch thác Prenn. Là một lái ngựa, Bùi Thía (32 tuổi, ngụ ở huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa) nhanh chóng hiểu rõ tính nết các chú ngựa này. Khi biết bầy ngựa được cột dưới chân cầu Prenn vào ban đêm mà không có người canh giữ, Thía lên kế hoạch bài bản để trộm.

Đêm 16/6, Thía thuê chiếc ô tô tải từ địa phương khác (với giá 6 triệu đồng) lên Đà Lạt cùng một số đối tượng lẻn xuống chân cầu Prenn dắt 3 con ngựa ra sát cầu vượt trên quốc lộ 20 rồi kè lên xe.

Thía đưa bầy ngựa đến cơ sở chăn nuôi của Viện vắc - xin và chế phẩm sinh học y tế ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) rao bán với giá 36 triệu đồng. Bởi Viện chưa có tiền thanh toán nên Thía gởi 3 con ngựa tại cơ sở này. Đến ngày 19/6, Công an TP Đà Lạt đã tìm ra nơi nhốt ngựa và trả chúng về cho chủ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá