Bắt nhóm xăm trổ đầy mình chuyên giật đồ phụ nữ

TPO - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng Nguyễn Văn Tuyền (19 tuổi), Nguyễn Văn Bắc (18 tuổi, cùng trú tại Lai Tảo, Bột Xuyên, Mỹ Đức, Hà Nội) và Phạm Văn Tú (24 tuổi, Phú Lương, Thái Nguyên) về hành vi cướp giật tài sản.

Ngày 19/6, khi tuần tra trên quốc lộ 6, các trinh sát phát hiện 2 thanh niên xăm trổ đầy mình, đầu cắt cụt để mái chỏm đi xe Wave màu trắng không có BKS áp sát 2 phụ nữ rồi ra tay cướp túi xách. Người phụ nữ tri hô, lợi dụng đường ngõ nhỏ, hai đối tượng đã tẩu thoát.

Sau đó hình ảnh của các đối tượng đã được các bị hại mô tả lại với cơ quan CSĐT. Tiếp đó, ngày 23/6, chị M. (ở Vạn Phúc, Hà Đông) bị hai đối tượng điều khiển xe máy kiểu dáng Dream áp sát, giật mất chiếc điện thoại Samsung Galaxy.

Sau khi tiếp nhận thông tin về các vụ cướp giật tài sản, Công an quận Hà Đông đã ráo riết vào cuộc xác minh và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuyền và Nguyễn Văn Bắc về hành vi cướp giật tài sản.

Tuyền là đối tượng đã có tiền án, vừa mới ra tù về tội cướp giật. Các đối tượng đều không nghề nghiệp, thuê nhà ở địa bàn Hà Nội vài ngày lại chuyển để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận sau khi cướp giật điện thoại di động của chị M, chúng tiếp tục cướp giật điện thoại của một số người đi đường khác. 

Các đối tượng khai nhận, khoảng vài tháng gần đây, chúng cùng với Phạm Văn Tú và Nguyễn Hữu Tiến (20 tuổi, An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội) đã gây ra khoảng 30 vụ cướp giật nhằm vào người đi đường.

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng và kêu gọi Nguyễn Hữu Tiến ra đầu thú. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá