DMCA.com Protection Status

Bắt ‘nóng’ tên cướp ô tô sau 3 giờ gây án

TPO - Lúc gần 3h ngày 1/9, Công an thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) đã bắt được đối tượng gây ra vụ cướp xe ô tô và tài sản xảy ra trên địa bàn thành phố Tam Điệp trước đó 3 giờ.

Đối tượng cướp xe ô tô Phạm Văn Vương bị bắt sau 3 giờ gây án - Ảnh: Hoàng Long
Đối tượng cướp xe ô tô Phạm Văn Vương bị bắt sau 3 giờ gây án - Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, khoảng 23 giờ 25 phút đêm qua (ngày 31/8), Công an thành phố Tam Điệp nhận được trình báo của anh Hà Quý Thùy (35 tuổi, trú tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) về việc anh Thùy vừa bị một đối tượng nam thanh niên là khách đi xe dùng dây thắt lưng siết cổ, cướp tài sản là xe ô tô và điện thoại di động khi anh chở người thanh niên này đi đến khu vực đường Đồng Giao, thôn Thống Nhất, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp.

Ngay sau khi nhận được tin của anh Hà Quý Thùy, Công an thành phố Tam Điệp đã khẩn trương điều tra, xác minh, cử các tổ công tác lần theo dấu vết tội phạm.

Chỉ sau hơn 3 giờ đồng hồ từ khi xảy ra vụ việc, lúc gần 3 giờ sáng nay (1/9), một tổ công tác của Công an thành phố Tam Điệp đã bắt giữ được đối tượng Phạm Văn Vương (36 tuổi, trú tại tổ 7, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) là thủ phạm gây ra vụ án trên khi Vương đang lẩn trốn tại địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tại nơi Vương lẩn trốn, công an đã thu giữ tang vật gồm 1 ô tô và 1 điện thoại di động nhãn hiệu OPPP A92.

Khai nhận tại cơ quan công an, Phạm Văn Vương cho biết, khoảng 18 giờ 45 phút, ngày 31/8/, Vương đến Nhà nghỉ 123 ở xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình thuê phòng nghỉ. Do nghiện ma túy và nợ nần nên Vương nảy sinh đi cướp tài sản của lái xe taxi.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Vương nhờ chủ nhà nghỉ gọi xe taxi cho Vương. Và được anh Hà Quý Thùy lái xe taxi gia đình biển kiểm soát 35A- 10073 đến đón Vương.

Sau khi lên xe, Vương đã yêu cầu anh Thùy chạy quanh các tuyến đường trên địa thành phố Tam Điệp, khi đi đến đoạn đường vắng vẻ, không có người qua lại thuộc thôn Thống Nhất, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp, từ ghế ngồi phía sau Phạm Văn Vương đã dùng dây thắt lưng quấn quanh cổ anh Thùy và xiết mạnh để cướp tài sản là xe ô tô và điện thoại di động của anh Thùy.

Bất ngờ bị siết cổ, anh Thùy đã vùng vẫy, kháng cự, khoảng 5 phút sau may mắn thoát được ra ngoài xe và chạy đến nhà người dân hô hoán.

Sau đó, Vương đã lái xe ô tô của anh Thùy bỏ trốn và bị bắt sau đó 3 giờ tại Thanh Hoá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng