Bắt nữ giám đốc lừa “chạy” đầu vào Thạc sỹ

TPO - Mạo nhận là giảng viên trường đại học Sư phạm I, có khả năng "chạy" đầu vào Thạc sỹ, cũng như chuyển công tác từ tỉnh ngoài về Hà Nội, Nguyễn Thị Hằng đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng của nạn nhân.

Bị can Nguyễn Thị Hằng (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)
Bị can Nguyễn Thị Hằng (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Ngày 13/7, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hằng (SN 1982), Giám đốc Công ty CP giải pháp giáo dục NES để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thong tin ban đầu, vào tháng 2/2016, thông qua mạng xã hội, Hằng quen anh Nguyễn Văn T, ở tỉnh Hòa Bình và biết anh T có nhu cầu học Thạc sỹ nên Hằng đã mạo nhận mình là giảng viên trường Đại học Sư phạm I Hà Nội, có mối quan hệ có thể “chạy” cho anh T. thi đỗ Thạc sỹ Học viện Hành chính quốc gia với chi phí 100 triệu đồng.

Không những vậy, Hằng còn cho biết có “cửa” chuyển công tác cho anh T. về một cơ quan Trung ương tại Hà Nội với chi phí 20.000 USD. Tin tưởng nữ giảng viên dỏm này, anh T. đã chuyển cho Hằng 420 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hằng không giúp được anh T, và không trả lại tiền.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá