Bắt nữ giám đốc thuê người phá cà phê của dân

TP - Ngày 3/1, lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng cho biết Công an huyện đã bắt tạm giam bà Trần Thị Lan, Giám đốc Cty TNHH Ngọc Thảo (trụ sở tại 143 Y Dinh, TP Đà Lạt) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản; khởi tố trợ lý của bà Lan là bà Trần Thị Mạnh và đang truy bắt một đối tượng trực tiếp thuê người phá hoại tài sản.

> Đòi bảo kê không được, chặt phá cà phê

Nguyên do, Cty Ngọc Thảo được UBND tỉnh Lâm Đồng cho thuê 40ha đất lâm nghiệp tại Tiểu khu 145B để triển khai dự án trồng cây nguyên liệu kết hợp bảo vệ rừng. Trong diện tích đất này có vườn cà phê của ông Đặng Văn Liệu. UBND thị trấn Lạc Dương tổ chức cho Cty Ngọc Thảo và hộ ông Liệu thỏa thuận mức đền bù nhưng bất thành.

Cuối tháng 11/2013, Cty Ngọc Thảo thuê hàng chục người từ TP Đà Lạt và huyện Lâm Hà vác dao, rựa đến chặt phá tan hoang vườn cây của ông Liệu. Cơ quan chức năng xác định có hơn 2.600 cây cà phê và hồng ăn trái bị chặt hạ ngang thân, ước thiệt hại hơn 170 triệu đồng. Khi phía ông Liệu ra ngăn cản, một số đối tượng dọa chém và dùng đá ném vỡ cửa kính nhà ông.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng