Bắt ổ đạo chích chuyên ‘nhảy’ tài sản công trình

TPO - Thấy các công trình xây dựng có nhiều sơ hở, Đoàn Minh Đức cùng đồng bọn rủ nhau “nhảy” tài sản ở những nơi này. Chỉ trong một đêm, nhóm đạo chích gây ra bốn vụ trộm cắp với nhiều tài sản giá trị.

Với hành vi này, ngày 17 - 1, công an quận Tây Hồ, Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản.

Đoàn Minh Đức Nguyễn Thanh Sơn

Trước đó, đêm 15 - 1, công an phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội làm nhiệm vụ ở đầu ngõ 1, đường Âu Cơ,  phát hiện hai đối tượng lạ mặt với nhiều biểu hiện khả nghi.

Kiểm tra hành chính hai đối tượng này, lực lượng chức năng phát hiện trong người có nhiều điện thoại di động, tiền mặt cùng những dấu hiệu lén lút, quanh co. Ngay sau đó, hai tên bị áp giải về cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, hai tên được xác định là Đoàn Minh Đức, trú tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Thanh Sơn (SN 1974), trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

Qua đấu tranh, hai tên khai nhận, do thấy các công trình xây dựng có nhiều sơ hở nên đã bàn bạc, rủ nhau trộm cắp.

Tang vật của vụ án
Chỉ trong trong đêm 14, hai tên đạo chính đột nhập vào bốn công trình đang xây dựng trên địa bàn quận Tây Hồ, trộm cắp nhiều tài sản, như điện thoại, máy khoan, máy phá bê tông, máy cắt gạch... của chủ nhà và thợ xây.

Đơn cử như vụ việc đêm 15 - 1, Đức và Sơn đến số nhà 80, đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, phát hiện ngôi nhà đang xây dựng không khoá cửa. Ngay lập tức, Đức được phân công ở ngoài cảnh giới, Sơn đột nhập ngôi nhà trên. Tại đây, hai tên “nhảy” được một điện thoại, một máy cắt gạch và ba máy khoan.

Cũng với thủ đoạn tương tự, nhóm đạo chích trộm cắp trót lọt thêm một mô tơ điện, máy phá bê tông, máy cắt cầm tay và điện thoạt di động của anh Bùi Đăng Hội (SN 1978), là thợ xây đang ở quận Tây Hồ.

Khai thác nhanh, cơ quan công an xác định, hai tên Đức và Sơn từng “sở hữu”  nhiều tiền án về các tội ma tuý, trộm cắp và cướp tài sản. Bản thân hai tên là “con nghiện” ma tuý nặng, tái nghiện sau nhiều lần đi cai bắt buộc.

Vụ việc đang được công an quận Tây Hồ mở rộng, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá