Bắt phó tổng giám đốc liên quan vụ Vinashin

TP - Ngày 2-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Đỗ Đình Côn (trú huyện Giao Thủy, Nam Định), Phó tổng giám đốc Cty Cổ phần công nghiệp tàu thủy Hoàng Anh thuộc Tập đoàn Công nghiệp Tầu thủy (Vinashin) về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

>> Bắt cựu Tổng giám đốc Vinashin Trần Quang Vũ
>> Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT Vinashin
>> Đề nghị thay lãnh đạo Vinashin bằng người trong quân đội

Nơi ở và nơi làm việc của ông này cũng bị khám xét để phục vụ điều tra. Trước đó, các quyết định khởi tố, khám xét và lệnh bắt giam ông Côn đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

Theo tin ban đầu, hành vi sai phạm của ông Đỗ Đình Côn được xác định xảy ra trong thời gian ông này giữ chức Kế toán trưởng Cty Cổ phần công nghiệp tàu thủy Hoàng Anh (2006-2009).

Từ tháng 7-2006, ông Côn đã thông đồng với ông Nguyễn Văn Tuyên (nguyên Tổng giám đốc Cty, đang bị tạm giam) lập hồ sơ khống mua bán thép với Cty Cổ phần đầu tư thương mại Cửu Long, vay gần 43 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu quốc tế của Chính phủ. Tuy nhiên, sau khi có được vốn vay, các đối tượng sử dụng sai mục đích, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá