Bắt quả tang 6 đối tượng chặn xe ô tô xin đểu

TPO - Tối 20/10, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt quả tang 6 đối chặn đầu xe ô tô xin đểu trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Bắt quả tang 6 đối tượng chặn xe ô tô xin đểu - ảnh 1 4 trong 6 đối tượng chặn đầu xe ô tô xin đểu bị công an bắt giữ.
Các đối tượng gồm Lê Thành Tài (SN 1999), Phạm Khánh Trường (SN 1999), Nguyễn Hoàng Ngọc (SN 1998), Nguyễn Lê Thanh Phong (SN 1998), Phan Văn Định (SN 2001), Nguyễn Quốc Tính (SN 1995) đều cùng ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Vào lúc 0 giờ ngày 20/10 qua tin báo của người bị hại, cơ quan công an huyện Châu Thành phát hiện và bắt quả tang 6 đối tượng đang chặn đầu xe ô tô trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương để xin tiền các lái xe. Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi trên và cho rằng vừa chặn được 4 xe ô tô nhưng chỉ có 1 chiếc dừng lại cho được 120 ngàn đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng là rảo vòng quanh đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương (đoạn từ ngã tư Đồng Tâm đến vòng xoay cao tốc). Khi thấy xe chạy đến, đối tượng Lê Tấn Tài cầm ống tuýp sắt trên tay ra đường chặn đầu xe ô tô, khi xe vừa dừng thì 5 đối tượng còn lại bao vây xe. Tiếp đó Tài đến gây áp lực buộc tài xế phải cho tiền mới cho xe đi.

Công an huyện Châu Thành cho biết, qua điều tra các đối tượng khai nhận vào thời gian trên đã chặn tổng cộng 4 xe ô tô, trong đó xe đầu tiên là xe loại 7 chỗ ngồi, khi bị chặn dừng và bị xin tiền thì lái xe có móc túi cho nhóm này 120 ngàn đồng. Khi đang chặn tiếp các xe sau thì gặp lực lượng công an huyện Châu Thành đang trên đường tuần tra kiểm soát trên địa bàn phát hiện bắt giữ.

Trong khi truy bắt, đối tượng Lê Tấn Tài và Phạm Khánh Trường đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra mở rộng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá